Tôi có nên ngoại tình để trả thù chồng?

Tôi có nên ngoại tình để trả thù chồng? Gặp lại người đã từng rất yêu mình, tôi có ý định cùng người đó phát triển mối quan hệ cũng vì để trả thù chồng đã nhiều lần phản bội tôi. Để anh ấy được nếm mùi đau khổ khi bị phản bội là như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần 10 năm, đã có với nhau 2 đứa con. Cuộc sống có nhiều mâu thuẫn nảy sinh, đã nhiều lần vợ chồng tôi cãi vã nói đến chuyện ly hôn. Nhưng rồi vì con cái, chúng tôi bỏ qua cho nhau, tình cảm ngày càng nhạt nhẽo. Chồng tôi làm bên xây dựng, thường xuyên phải đi công trình xa nhà nên có nhiều mối quan hệ ngoài luồng. Tôi biết điều đó nhưng cũng không thể làm gì để thay đổi nên đành buông xuôi. Tôi an phận ở nhà nuôi hai con. Cách đây một tháng vô tình trên facebook, tôi gặp người bạn học cùng cao đẳng với mình. Hồi đó, tôi biết người ấy có tình cảm với tôi nhưng tôi đã từ chối vì đã yêu chồng mình. Mặc cho người đó rất đau khổ, tôi buông những lời nói rất lạnh lùng. Ra trường, bao năm không gặp tôi cũng không biết người đó đã kết hôn và hiện giờ đang sống một mình vì hôn nhân dang dở. Người đó nói suốt nhiều năm qua vẫn còn tình cảm với tôi, chưa bao giờ quên tôi. Sau lần đó, chúng tôi đã hẹn nhau vài lần đi uống nước. Người đó thể hiện nhiều cử chỉ quan tâm tới tôi. Bản thân tôi cũng thấy xao xuyến, rung động trước tình cảm của người ấy. Nhiều lúc tôi nghĩ có nên phát triển mối quan hệ với người này để trả thù sự phản bội của chồng. Bao năm qua, tôi đã phải chịu đựng cảnh chồng lăng nhăng hết người này người kia cũng muốn chồng một lần biết cảm giác bị phản bội là thế nào. Tôi có nên làm như vậy không? Xin tư vấn giúp tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng bạn đang gặp phải. Có thể nói, bạn đang gặp phải những rắc rối trong hôn nhân. Chồng bạn thường xuyên đi làm xa nhà, có các mối quan hệ ngoài luồng, bạn biết nhưng không thể làm gì để thay đổi thói trăng hoa đó ở chồng. Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi điều đó trở thành sự hận thù trong bạn. Bạn muốn ngoại tình để trả thù chồng vì những gì anh ấy đã làm với bạn. Cuộc sống hôn nhân cần biết bao sự quan tâm, động viên, chia sẻ để có được sự hòa hợp giữa hai người nhưng ở vợ chồng bạn không có. Việc không đồng nhất quan điểm, mạnh ai người đó sống trong nhiều năm đã tạo ra khoảng cách giữa hai người, rất khó để xích lại gần nhau nếu thực sự không quyết tâm cố gắng. Chuyện tình cảm không nên mang ra đùa giỡn vì có thể dẫn đến sự tổn thương cho chính bạn. Nếu bạn muốn phát triển mối quan hệ của hai người chỉ vì để trả thù chồng thì bạn không nên làm vậy. Điều đó sẽ khiến cho chính bạn, người ấy và chồng bạn ở trong một vòng luẩn quẩn. Người ấy đã từng rất yêu bạn trước đây và cho đến bây giờ. Bao năm qua vẫn nhớ thương bạn, vậy bạn có nên đem tình yêu của người ấy ra để thỏa mãn cho tính hiếu thắng của mình trong lúc này, để chồng nếm mùi của sự phản bội. Hãy suy nghĩ, cân nhắc và có được quyết định đúng đắn cho mình. Việc đã làm không có cơ hội để được làm lại bạn ạ. Nếu vấn đề xuất phát là ở chồng bạn, hai vợ chồng hãy giải quyết với nhau không nên lôi thêm người thứ ba vào cuộc. Hơn nữa, khi bạn ngọai tình như vậy, chính bạn cũng phải gánh chịu những lời phán xét, đánh giá từ những người xung quanh và thái độ của chồng bạn dành cho mình, người đau khổ, tổn thương không phải ai khác mà là bạn. Cái gì bắt đầu bằng sự toan tính thì cũng phải trá giá cho sự toan tính bạn à. Nên đừng toan tính, mang tình cảm của người khác ra làm trò đùa và tự đặt mình vào sự khó xử, thậm chí hôn nhân tan vỡ. Bạn nên dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc bản thân, làm những gì mình thích, chia sẻ với chồng nhiều hơn, làm mới và thay đổi cuộc hôn nhân của mình. Trong trường hợp bạn đã cố gắng nhưng cảm thấy cuộc hôn nhân bế tắc, ngột ngạt, bạn cũng muốn dừng lại thì hãy dũng cảm đối diện, chấp nhận để có được sự bình yên trong tâm hồn mình. Mong bạn có được quyết định đúng đắn cho mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 653)
Box Tâm Sự