Tôi có nên nhận con nuôi?

Tôi có nên nhận con nuôi? Tôi không thể sinh con cho anh. Đã nhiều lần tôi muốn ra đi để anh tìm hạnh phúc mới nhưng tôi không thể vì chúng tôi vẫn còn yêu nhau. Anh nói muốn nhận con nuôi, tôi phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Chúng tôi lấy nhau đã được 12 năm nhưng đến nay vẫn chưa có con. Vợ chồng tôi đã đi khám ở bệnh viện Từ Dũ và được biết tôi không có khả năng làm mẹ. Trong 12 năm đó anh vẫn hết mực yêu thương tôi. Ông bà nội ngoại hai bên đều hỏi han chúng tôi đã đi khám và có làm sao không rồi giục chúng tôi nhanh chóng có em bé. Mỗi lần vậy anh đều nói hai vợ chồng đều hoàn toàn bình thường, vấn đề có con chỉ là hiếm muộn thôi. Khi anh nói vậy tôi thấy lòng mình nghẹn lại, anh đang bảo vệ tôi nên không nói ra sự thật hay tại sự thật đó quá đau lòng anh không thể chấp nhận được? Anh đang tự gạt lòng mình. Nhiều lần tôi khuyên anh nên đi tìm một người khác vì tôi không thể sinh con cho anh. Dẫu sao lỗi đó cũng thuộc về bản thân tôi. Những lúc đó anh chỉ im không nói, nếu có nói anh chỉ nhấn mạnh một câu anh không bao giờ bỏ tôi. Tôi thấy bản thân mình vô dụng quá, tại sao tôi không thể sinh cho anh những đứa con? Tôi đau khổ lắm. Dù rất yêu anh, không muốn xa anh nhưng tôi không thể ích kỷ đến như thế. Gần đây, anh có nói đến vấn đề nhận con nuôi với tôi. Anh bảo yêu tôi, được sống với tôi đó là niềm hạnh phúc lớn lao rồi, anh không muốn rời xa tôi. Tôi không biết nên làm thế nào? Tôi có nên nghe theo lời anh nhận con nuôi hay không? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Mai Hạnh (Vũng Tàu)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được nỗi lòng, sự băn khoăn, lo lắng bạn đang gặp phải. Tôi xin thấu hiểu và chia sẻ vấn đề của bạn như sau. Bạn và chồng đã chung sống với nhau được 12 năm, nhưng thật đau buồn vì hai bạn chưa có con. Đó chính là lý do khiến bạn nhiều lần muốn ra đi để chồng đến với hạnh phúc khác.

Hai bạn đã có với nhau một tình yêu thật đẹp, cuộc sống gia đình cũng đầm ấm, hạnh phúc  mặc dù vẫn đang khuyết thiếu. Điều đó cho thấy người chồng rất yêu thương và muốn gắn bó lâu dài với bạn. Như bạn nghĩ, bạn không thể sinh con, cứ giữ anh ấy bên mình là ích kỷ nhưng chồng bạn lại không nghĩ như vậy. Với anh ấy, việc được ở bên bạn, cùng nhau bước qua những sóng gió trong cuộc đời là một niềm hạnh phúc. Hãy để cho hạnh phúc ấy tiếp tục được nuôi dưỡng trong gia đình bạn. Anh ấy yêu bạn bởi vẻ đẹp tâm hồn bạn, muốn chia sẻ gánh nặng cuộc đời với bạn nên không thể buông tay bạn trong hoàn cảnh này. Nếu chồng bạn không muốn, đừng bắt anh ấy phải tàn nhẫn với chính người mình yêu và con tim mình.

Như bạn nói, chồng bạn đã đề cập đến vấn đề nhận con nuôi, bạn cũng nên suy nghĩ về điều này. Không thể sinh con cùng nhau thì vẫn có thể cùng nhau nuôi dạy những đứa trẻ khác, chỉ cần hai bạn luôn tin tưởng, yêu thương nhau. Hai bạn nên cùng nhau trao đổi về việc này, sau đó nói với hai bên gia đình về quyết định của mình. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 670)
Box Tâm Sự