Tôi có nên nói mình là người đồng tính cho mọi người biết?

Tôi có nên nói cho mọi người biết mình là người đồng tính? Bố mẹ tôi rất tự hào về tôi. Tôi không muốn làm cho họ phải buồn phiền. Tôi có nên tiếp tục che giấu giới tính của mình?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 22 tuổi, tôi có một chị gái đã kết hôn từ lâu. Bố mẹ tôi đều là những người có địa vị trong xã hội, gia đình lại rất gia giáo. Tôi là niềm hi vọng của cả gia đình và dòng họ. Chuyện học tập của tôi từ trước đến nay đều rất thuận lợi thậm chí có phần xuất sắc. Do đó bố mẹ tôi luôn tự hào khi có một đứa con trai ngoan ngoãn học giỏi. Tôi rất yêu thương và trân trọng tình cảm gia đình. Tôi chưa bao giờ dám cãi lời hay làm trái ý bố mẹ, tôi luôn biết cách để làm hài lòng mọi người. Do đó tôi không muốn mình gây ra bất cứ tổn thương nào cho họ. Nhưng trên đời quả thực không có chuyện gì là hoàn hảo và trọn vẹn. Tôi nhận thấy mình không giống như những đứa con trai trong lớp. Tôi không hề có hứng thú với mấy bạn gái xinh đẹp như chúng nó. Điều này tôi nhận thấy điều này từ khi còn học lớp 8, lớp 9. Do đó tôi cũng ít khi chơi với hội con trai, tôi thấy không hợp với chúng nó. Đến khi lên cấp 3, tôi thấy mình dường như bị cảm nắng một người anh lớp trên. Tôi thường xuyên nghĩ đến người đó trong tâm trạng nhớ nhung. Sau đó tôi thấy người đó có bạn gái nên cũng dần dần không còn muốn gặp gỡ người đó nữa. Từ đó tôi biết mình không phải là một người con trai thực sự. Tôi bắt đầu tìm hiểu và người đồng tính qua mạng. Tôi đọc những chia sẻ của những đồng tính nam về chuyện tình cảm của họ và nhận thấy mình có sự đồng cảm. Từ đó tôi mơ hồ tự nhận mình là người đồng tính nam. Tôi biết điều này sẽ rất khó chấp nhận thậm chí là một đả kích lớn đối với bố mẹ tôi. Tôi đã cố gắng im lặng để cuộc sống của mình trở nên bình thường. Tôi đã cố thử hẹn hò với một vài cô gái nhưng đều thất bại. Tôi không thể nào có tình cảm với họ được, lúc ở gần tôi cảm thấy rất khó chịu. Sau đó tôi bắt đầu từ bỏ ý định muốn mình trở thành một người đàn ông. Tôi chấp nhận mình là một người đồng tính nam. Tôi không biết nên giải thích như thế nào cho bố mẹ tôi có thể hiểu được cho tôi. Càng ngày tôi càng sợ phải đối mặt với chuyện này. Liệu rằng tôi có nên nói với bố mẹ tôi về chuyện tôi là một người đồng tính? Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của bạn tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện nay đang cảm thấy rất bối rối khi phải che giấu giới tính thật của mình với gia đình. Bạn nhận thấy mình là người đồng tính từ lâu khi biết mình có tình cảm với người đồng giới. Nhưng bạn không dám thừa nhận chuyện này và tìm cách phủ nhận tất cả. Cuối cùng bạn cũng đã phải chấp nhận mình là một người đồng tính nam. Bạn nhận thấy chuyện này sẽ không gặp thuận lợi với mình, có thể ảnh hưởng không tối tới gia đình. Gia đình bạn là một gia đình gia giáo nên có thế rất khó để chấp nhận chuyện con trai mình là người đồng tính. Hơn nữa bố mẹ bạn đang rất tự hào về bạn, họ có lẽ sẽ khó chấp nhận được chuyện này. Bạn cũng không thể giấu chuyện này mãi được.

Bạn có thể xem xét quan niệm của bố mẹ bạn về người đồng tính như thế nào. Nếu như mọi người có thái độ tôn trọng và ủng hộ thì bạn nên thẳng thắn chia sẻ câu chuyện của mình. Với tấm lòng yêu thương của cha mẹ dành cho con họ sẽ càng hiểu và tôn trọng bạn hơn. Nếu như bố mẹ bạn vẫn còn e ngại về vấn đề này bạn có thể chia sẻ cho họ hiểu hơn. Khi họ có sự hiểu biết nhất định về người đồng tính họ có thể sẽ thay đổi quan niệm cách nhìn nhận của mình. Ban đầu có thể bố mẹ bạn sẽ rất khó khăn vì họ bị sốc. Rất khó để cha mẹ bạn tin rằng đứa con trai của mình lại thích một người cùng giới và không thể yêu người phụ nữ. Bạn là con trai duy nhất trong gia đình nên có thể bố mẹ bạn mong muốn sau này bạn sẽ kết hôn và sinh con nối dõi dòng tộc. Mọi chuyện sẽ trở thành một sự đả kích lớn đối với bố mẹ bạn.

Bản thân bạn từ trước tới giờ luôn làm theo lời của bố mẹ. Bạn cũng hưa bao giờ làm phiền lòng bố mẹ nên càng cảm thấy khó khăn hơn. Nhưng vấn đề giới tính của bạn thì không thể theo sự sắp đặt của bố mẹ bạn được. Nếu như bạn cứ tiếp tục giấu giếm chuyện này rồi một ngày bố mẹ sẽ bắt ép bạn phải kết hôn với một người phụ nữ. Đến lúc đó bạn có thể còn làm theo lời sắp đặt của họ nữa không? Nếu bạn có thể chia sẻ sớm cho bố mẹ biết để họ chuẩn bị tinh thần, hiểu bạn hơn thì đến lúc bạn sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh khó xử khi phải kết hôn với một người phụ nữ. Bố mẹ nào cũng yêu thương con cái, hơn nữa bạn từ trước đến nay luôn làm cho bố mẹ hài lòng nên có thể họ sẽ hiểu cho bạn trong chuyện này. Chuyện giới tính của bạn bố mẹ cũng không biết trước được, càng không thể sắp đặt và bản thân bạn cũng không thể lựa chọn. Vậy thì phải chăng tất cả nên chấp nhận chuyện đó như một lẽ thường? Mong bạn sớm tìm cách giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 750)
Box Tâm Sự