Tôi có nên tỏ tình với cô ấy khi cô ấy đã có người yêu?

Tôi có nên tỏ tình với cô ấy khi cô ấy đã có người yêu? Đem lòng yêu một người nhưng bạn phát hiện ra cô ấy đã có người yêu. Trước hoàn cảnh đó, bạn sẽ làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi đang có vấn đề băn khoăn cần nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Tôi năm nay 28 tuổi, làm việc trong một nhà máy sản xuất thức ăn gia súc. Tôi có thuê một nhà trọ gần chỗ làm. Hàng ngày đi làm, tôi chỉ về nhà vào buổi tối. Nói thật, 28 tuổi nhưng tôi chưa từng yêu ai bao giờ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi mải mê làm việc, phụ giúp bố mẹ. Xác định khi yêu ai tôi sẽ cưới người đó làm vợ. 

Hôm đó là ngày nghỉ, khi tôi đang nấu cơm thì có một cô gái đến hỏi thuê trọ. Cô ấy đến một mình hỏi thuê phòng ở với em gái. Vài ngày sau, hai chị em cô ấy chuyển đến. Cô chị là công nhân của một xưởng may gần đó còn em gái cô ấy đang đi học. Hồi mới chuyển đến tôi cũng ít nói chuyện với hai chị em nhưng ở lâu dần cũng hay hỏi han, nói chuyện. Rồi tôi biết cô chị đã có người yêu. Cũng có mấy lần người yêu của cô ấy đến chơi.

Nhà cô ấy có hoàn cảnh cũng khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ nuôi hai chị em ăn học. Cô ấy rất thương mẹ nên học hết cấp 3 là nghỉ đi làm để nuôi em gái. Không những thế cô ấy còn rất hiền lành, tính tình dễ chịu. Ở lâu cùng nhau trong xóm trọ, tôi đã có tình cảm với cô ấy từ lúc nào không hay. Một hôm khuya lắm rồi, tôi nghe thấy tiếng khóc của ai đó ngoài cổng. Tôi mở cửa đi ra thì thấy cô ấy đang ngồi khóc một mình. Nói chuyện tôi mới biết, cô ấy cãi nhau với người yêu. Người yêu bắt cưới nhưng cô chưa muốn vì còn phải nuôi em ăn học. Cô ấy bảo sợ người yêu bỏ nếu không đồng ý cưới nhưng cưới bây giờ mẹ và em cô sẽ khổ. Nhìn cô ấy khóc lóc thảm thiết, tôi thấy khó chịu vô cùng. Tôi muốn nói ra tất cả những suy nghĩ của mình. Tình cảm mà tôi dành cho cô ấy đã phải chôn chặt trong lòng. Nhưng liệu rằng khi tôi nói đã đem lòng yêu thương cô ấy từ lâu cô ấy có chấp nhận không? Nhất là khi cô ấy đã có người yêu. Đây là lần đầu tiên, tôi có cảm xúc với một người con gái, biết được tình yêu là thế nào, tôi cũng không muốn mình phải từ bỏ mối tình này. Mặc dù, tôi biết đó là tình yêu đơn phương. Cô ấy chỉ coi tôi là một người bạn không hơn không kém. Nhưng nếu tôi tỏ tình lúc này, cô ấy có nghĩ tôi là kẻ “đục nước béo cò”? Tôi không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này? Xin tư vấn giúp tôi ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Tình yêu của chúng tôi. Tôi hiểu được sự băn khoăn của bạn trong lúc này. Qua những gì bạn nói, tôi hiểu được bạn là một người sống tình cảm. Bạn cũng là một người con hiếu thảo, luôn lo lắng phụ giúp gia đình. Bạn cũng xác định rõ ràng tư tưởng, quan điểm của mình trong tình yêu là khi yêu ai sẽ cưới người đó làm vợ. Tình yêu đã đến với bạn. Có lẽ, bạn phải rất khó khăn để bạn vượt qua sự thực là cô ấy đã có người yêu. Bạn có tình cảm với cô ấy nhưng không biết có nên tỏ tình với cô ấy lúc này không? Vì bạn sợ bị đánh giá là: “đục nước béo cò”, đang lúc chuyện tình cảm của cô ấy gặp vấn đề.

Tình yêu bạn dành cho cô ấy là đơn phương, bạn rất nặng lòng nhưng cô ấy chỉ coi bạn là một người bạn không hơn không kém. Nhưng trong cuộc đời để tìm được một người mình đem lòng yêu thương không phải dễ dàng. Ngay chính bản thân bạn cũng không muốn từ bỏ mối tình này. Nếu bạn thực sự lo lắng như vậy, hãy dành cho mình và cô ấy thêm thời gian để bạn có thời gian nhìn nhận lại tình cảm của mình trước khi nói lời yêu của cô ấy. Trong hoàn cảnh lúc này, cô ấy cũng cần thời gian để giải quyết chuyện tình cảm của mình. Người bạn trai muốn cưới nhưng cô ấy chưa sẵn sàng vì còn phải nuôi em ăn học cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, gây ra những khó khăn. Nếu bạn tỏ tình càng khiến cô ấy rối bời, mệt mỏi hơn vì không biết phải giải quyết như thế nào?

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1045)
Box Tâm Sự