Tôi đau đớn khi phát hiện chồng đồng tính

Tôi đau đớn khi phát hiện chồng đồng tính. Anh vẫn muốn tôi duy trì gia đình này với anh để đảm bảo hình ảnh của anh với thiên hạ. Tôi nên làm gì lúc này? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng kết hôn được 10 năm. Anh là một người tính cách rất cẩn thận, chu đáo luôn biết cách quan tâm tới vợ con. Không bao giờ kiến tôi phải lo lắng điều gì. Hai chúng tôi đã có với nhau 1 người con trai năm nay 7 tuổi. Cuộc sống hai vợ chồng rất phúc không bao giờ xảy ra mâu thuẫn. Gần đây tôi phát hiện chồng mình là người đồng tính khi tình cờ thấy anh đi chơi với một hội người đồng tính. Anh nói đã biết được mình là người đồng tính từ lâu nhưng không muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên giấu tôi. Trong khi đó anh vẫn thể hiện mình là một người đàn ông thực sự. Từ ngày biết chuyện tôi cảm thấy rất đau đớn vì mình đã bị lừa dối bao nhiêu lâu nay mà không biết. Anh vẫn muốn tôi duy trì gia đình này với anh để đảm bảo hình ảnh của anh với thiên hạ. Nhưng tôi không biết mình sẽ phải làm sao với anh trong thời điểm này được. Anh là người mà tôi tin tưởng, yêu thương mà lại lừa dối tôi lâu như thế. Tôi cảm thấy mất niềm tin vào anh vào tất cả mọi điều mà anh đã đem đến cho tôi. Tôi nên làm gì lúc này? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn gái thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của bạn tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bạn và chồng mình kết hôn được 10 năm và đang có một cháu trai 7 tuổi. Chồng bạn là một người rất chu đáo, quan tâm chăm sóc gia đình tận tình. Bạn luôn cảm thấy an tâm về chồng mình. Trong cuộc sống cả hai bạn đều cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng lẫn nhau, không bao giờ xảy ra cãi vã, xích mích gì. Thế nhưng mọi thứ không trọn vẹn với bạn khi biết được chồng mình là người đồng tính. Anh cũng không chối cãi mà thẳng thắn thừa nhận với bạn. Đính chính thông tin với bạn rằng anh ấy là người đồng tính. Anh ấy muốn cùng bạn tiếp tục xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình. Không muốn mất đi hình ảnh một người đàn ông hoàn hảo anh ấy muốn bạn giữ gìn hình ảnh đó cho chồng. Không được để cho thiên hạ biết được giới tính thật của anh ấy vì nó sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống. Bạn cảm thấy rất đau đớn khi bị lừa dối trong suốt một thời gian dài. Hơn nữa anh ấy đã quá ích kỷ khi muốn bạn quên đi chuyện này và tiếp tục cuộc sống vợ chồng. Anh ấy coi trọng hình ảnh bản thân hơn là những tổn thương mà bạn đang gánh chịu. Bạn cảm thấy đau đớn ra sao anh ấy không hiểu, không động viên, không chia sẻ hay mong bạn tha thứ. Chồng bạn chỉ muốn bạn chấp nhận vì làm vậy sẽ tốt cho anh ấy.

Điều bạn mong muốn nhất bây giờ là gì? Là anh ấy nhận sai và bạn lại tiếp tục cuộc hôn nhân này? Hay bạn muốn mình được giải thoát khỏi anh ấy? Bạn hãy xác định cho bản thân mình điều gì mình muốn nhất và nó tốt cho chính bạn. Nếu bạn lựa chọn tiếp tục sống với anh ấy thì liệu rằng cả hai có được như này trước kia hay không. Anh ấy đã không còn gì giấu bạn nữa thì cả hai sẽ đối mặt với nhau ra sao? Anh ấy có biết được sự hi sinh của bạn cho gia đình hay không? Bạn cũng có thể bỏ qua hết tất cả để sống cùng với một người như vậy không? Sẽ có những rào cản xuất hiện giữa cả hai mà không thể dễ dàng phá vỡ được. Bạn sẽ phải chôn vùi bí mật này theo thời gian nếu không muốn có chuyện gì ảnh hưởng đến gia đình mình.

Nếu bạn không thể chấp nhận và bỏ qua được chuyện này và muốn dừng lại cuộc hôn nhân với anh ấy thì bạn cần có sự quyết tâm lớn. Chồng bạn có đồng ý với quyết định này của bạn hay không? Anh ấy có chấp nhận đánh đổi tất cả mọi chuyện để giải thoát cho bạn? Gia đình bạn và nhà chồng sẽ đối mặt ra sao khi biết được lý do chia tay của hai người? Con trai bạn sẽ nghĩ sao về bố mẹ của mình và những thiệt thòi con sẽ gặp phải sau khi bố mẹ chia tay nhau. Đây là những vấn đề bạn có thể sẽ gặp phải khi quyết định chấm dứt. Hãy cân nhắc và chuẩn bị cho mình tinh thần vững vàng để vượt qua tất cả. Mong bạn sớm tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 719)
Box Tâm Sự