Tôi không có cảm xúc với đàn ông, phải làm sao đây?

Tôi không có cảm xúc với đàn ông, phải làm sao đây? Sau khi chia tay người yêu đầu tiên, cảm xúc trong tôi trở nên chai lỳ, tôi phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 29 tuổi, chưa kết hôn. Hiện tại, tôi đang là nhân viên trong Ngân hàng. Khi còn học đại học tôi có yêu Tấn. Tấn quê ở Thái Bình, học xong đại học anh về quê do công việc đã được sắp đặt sẵn. Chúng tôi chia tay nhau chỉ vì không vượt qua được khoảng cách về địa lý. Mấy năm qua, tôi cũng đã cố gắng quên đi hình ảnh anh trong trái tim mình nhưng mỗi khi nỗi nhớ hiện về làm day dứt trái tim tôi.

Từ khi chia tay Tấn, cảm xúc của tôi trở nên chai lỳ, tôi không rung động, xao xuyến trước người đàn ông nào mặc dù người đó dành tình cảm cho tôi. Năm ngoái Tấn cưới vợ có mời tôi về dự đám cưới. Đó là một tin tốt lành, tôi nên mừng cho anh mới đúng. Vậy mà, trong tâm trí tôi chỉ mong đám cưới của họ không diễn ra. Thế rồi, tôi không về dự đám cưới với lý do bận công việc. Tôi tự biết mình không đủ can đảm để nhìn anh hạnh phúc bên cạnh người con gái khác trong khi trái tim tôi đau tan nát. Một năm trôi qua tôi cũng đã nghĩ đến chuyện lấy chồng cho phải đạo làm con, cho tròn trách nhiệm với gia đình nhưng rồi tôi không sao vượt qua được chính mình. Quang yêu tôi rất chân thành, dành trọn tình cảm cho tôi. Anh nói rằng chỉ chờ tôi đồng ý là hôn lễ được tổ chức. Bố mẹ tôi cũng ưng Quang lắm nhưng tôi không có cảm xúc với anh. Cách đây một tháng, tôi bị đau bụng và đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám, bác sĩ nói rằng tôi bị u xơ cổ tử cung. Tôi đã nghĩ vậy là mình sẽ yên phận, không chồng không con nhưng tôi không đủ can đảm nói với mẹ điều này để gia đình thông cảm cho tôi. Tôi đã trả lời Quang không thể cùng anh kết hôn. Giờ đây, cuộc sống của tôi chỉ có công việc làm bạn. Tôi muốn nói với mẹ để nhẹ lòng, để được an ủi, được thông cảm và chấp nhận. Tôi nên nói thế nào với mẹ. Điều đó thật khó khăn vì mẹ tôi mắc bệnh tim. Nếu biết tin này mẹ sẽ không chịu được. Mẹ mong tôi sớm kết hôn để có cháu bồng. Trước hoàn cảnh này tôi thấy tuyệt vọng quá. Tôi không biết nên làm thế nào? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Mỹ Hạnh (Hà Nội)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Mỹ Hạnh thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn tôi hiểu được tâm trạng cũng như nỗi lòng của bạn trong lúc này. Một người con gái đã từng yêu, từng mất mát, đã cảm nhận sâu sắc về giá trị cuộc sống, về chính bản thân mình. Người con gái như bạn sẽ gặp được sự may mắn trong cuộc sống. Những khó khăn mà bạn đang gặp phải chỉ là tạm thời. Khi bạn vượt qua bạn sẽ thấy niềm vui ở phía trước. Bạn cũng biết, cuộc sống luôn có những khó khăn, những trở ngại và con người cần phải nỗ lực vươn lên. Mối tình đầu đã ra đi và đối với bạn đó là một niềm day dứt cho đến tận bây giờ. Tâm trạng đó tôi hiểu và thông cảm được với bạn.

Sau sự rạn nứt của mối tình đầu, bạn trở nên chai lì cảm xúc và không rung động, xao xuyến trước người đàn ông nào. Điều khiến bạn băn khoăn, lo nghĩ trong lúc này là bạn mắc căn bệnh u xơ cổ tử cung nên càng củng cố quyết tâm muốn ở vậy của bạn. Những khó khăn cũng như nỗi buồn dồn dập đến với bạn làm bạn thấy tuyệt vọng. Nhưng với bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội chờ bạn ở phía trước. Hiện nay, y học cũng phát triển, căn bệnh của bạn điều trị có thể mang lại những kết quả khả quan. Qua thời gian cùng với những suy nghĩ tích cực của bạn sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ và cách nhìn nhận về cuộc sống bạn ạ. Chuyện tình cảm luôn đến với con người một cách tự nhiên, không thể cố gắng níu kéo hay áp đặt. Chính vì thế, bạn hãy để chuyện tình cảm cũng đến với bạn một lẽ tự nhiên. Khi đó, bạn cảm nhận về tình yêu, về cuộc sống sẽ có nhiều điều mới mẻ. Nếu những thông tin về bạn có thể khiến mẹ bạn bị sốc thì bạn cũng không nên chia sẻ với mẹ, bạn hãy bình tâm suy xét, chạy chữa đến khi có kết quả chính xác mới cho mẹ bạn biết (nếu mẹ bạn thúc giục chuyện lấy chồng quá nhiều). Mong bạn khoẻ mạnh, vui vẻ trong cuộc sống!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 418)
Box Tâm Sự