Tôi muốn cho con đi khám tự kỷ nhưng bố mẹ không đồng ý

Tôi muốn cho con đi khám nhưng bố mẹ không đồng ý. Con tôi có những hành vi bất thường về nhiều mặt. Tôi nghi con tôi bị tự kỷ muốn đưa con đi khám nhưng bố mẹ chồng tôi không đồng ý.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi đang rất lo cho vấn đề của con mình. Con tôi năm nay 28 tháng tuổi nhưng vẫn chưa biết nói. Con thường xuyên có những hành vi bất thường như thích đi nhón chân, thích xếp đồ chơi theo một đường thẳng, tất cả các loại đồ chơi đều chỉ chơi theo một cách đấy. Khi nói chuyện với con thì con không tập trung và không nhìn vào mắt của người đối diện. Tôi muốn đưa con đi kiểm tra đánh giá xem liệu rằng con có bị tự kỷ hay không nhưng bố mẹ chồng tôi không đồng ý. Ông bà cho rằng cháu hoàn toàn bình thường không có vấn đề gì cả. Tôi không biết phải làm gì với con tôi. Nếu cứ để như vậy con tôi sẽ không thể phát triển bình thường được. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên nên làm gì trong lúc này. Tôi xin cảm ơn!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn gái thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của bạn tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Con bạn hiện nay được 28 tháng tuổi nhưng chưa biết nói. Con có những hành vi bất thường như thích đi nhón chân, chơi rập khuôn. Giao tiếp, tương tác mắt bị hạn chế. Bạn đang nghi ngờ con mình bị tự kỷ và muốn đưa con đi đánh giá. Nhưng bố mẹ chồng của bạn không muốn cho con đi khám. Ông bà cho rằng con bình thường không hề có vấn đề gì cả. Bạn đang rất lo lắng cho vấn đề của con, nếu không cho con đi khám có lẽ con sẽ không thể phát triển bình thường được. Bạn cũng không biết làm gì để giúp đỡ con mình.

Những biểu hiện của con bạn có thể là một vài dấu hiệu của trẻ tự kỷ. Bạn cần đưa con đi thăm khám để đánh giá càng sớm càng tốt. Con có những hành vi bất thường và nó ảnh hưởng đến đời sống của con rất nhiều. Nếu như không được can thiệp kịp thời vấn đề của con có thể ngày càng trầm trọng hơn. Khi con lớn lên con sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Con không thể thực hiện được những chức năng như người bình thường được. Cuộc sống của con sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bạn nên cho ông bà hiểu về vấn đề của con mình. Có thể cung cấp thông tin về trẻ tự kỷ cho ông bà hiểu và nhận ra vấn đề hiện tại của bạn. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp thông tin cho gia đình bạn. Bạn có thể theo dõi các chương trình truyền hình, các bài báo chia sẻ về vấn đề này hoặc sách về trẻ tự kỷ. Khi đó ông bà sẽ có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề của con. Ông bà sẽ nhận ra vấn đề của con khi xem xét với những đứa trẻ bình thường và các mốc phát triển của con. Bạn nên nhờ một người đó có hiểu biết về vấn đề này nói chuyện với ông bà để ông bà hiểu rõ hơn. Đồng thời chỉ ra cho ông bà biết những dấu hiệu bất thường của con. Ông bà cũng cần hiểu được những khó khăn trong cuộc sống hiện tại của con. Từ đó sẽ nhận ra vấn đề của con và có thể đồng ý cho con đi khám được. Mong bạn sớm tìm được cách để giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 724)
Box Tâm Sự