Tôi muốn chồng nghỉ việc vì anh từng ngoại tình với đồng nghiệp

Tôi muốn chồng nghỉ việc vì anh từng ngoại tình với đồng nghiệp. Hiện tại chồng tôi đang có một công việc ổn định với mức thu nhập cũng khá. Nhưng tôi luôn lo lắng về mối quan hệ của anh với người đồng nghiệp ở đó.


Tóm tắt câu hỏi:

Chồng tôi làm việc ở một công ty tư nhân. Anh từng có mối quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp nữ. Khi tôi biết anh đã rất ăn năn, xin tôi tha thứ và cô gái kia cũng vậy. Mối quan hệ giữa hai người đã chấm dứt nhưng thực sự tôi vẫn luôn lo lắng và không muốn chồng tôi làm việc ở đấy. Tôi nói với chồng anh nên nghỉ việc ở công ty này và xin vào một công ty khác nhưng ý chồng tôi không muốn. Tôi lại nghĩ anh ấy không muốn nghỉ vì đến làm ở công ty vẫn được gặp gỡ cô kia. Nhưng chồng tôi nói vì công việc ở đấy ổn định và thực tế thu nhập của anh ấy cũng khá. Nếu bây giờ chồng tôi nghỉ đi xin việc chỗ khác chưa chắc đã ổn định như ở đây. Tôi nên làm thế nào trong hoàn cảnh này? Nhưng thực sự anh còn làm việc ở đấy, còn tiếp xúc với cô gái kia khiến tôi rất khó chịu. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Qua những gì bạn chia sẻ, tôi hiểu bản thân bạn đang gặp phải sự lo lắng khi chồng bạn từng có mối quan hệ ngoài luồng với một người đồng nghiệp. Sau khi mối quan hệ giữa chồng bạn với cô gái đó bị phát hiện, anh ấy cũng đã dừng lại tình cảm đó nhưng thực sự để tạo dựng niềm tin ở bạn là một điều không dễ dàng. Giữa chồng bạn và người đó từng có một thời gian qua lại với nhau nên những ám ảnh về mặt tâm lý, sự tổn thương đối với bạn là không thể tránh khỏi. Dù hiện tại hai người đã chấm dứt tình cảm với nhau nhưng họ vẫn làm cùng nhau, gặp gỡ hàng ngày. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng, khó chịu và bạn muốn chồng mình nghỉ việc tại công ty đó. Nhưng chồng bạn lại không muốn nghỉ việc bởi như lời anh ấy giải thích thì mọi thứ hiện tại đang rất ổn định, từ công việc cho đến mức thu nhập. Cho nên, mong muốn đó chỉ xuất phát từ phía bạn chứ không phải là nguyện vọng của anh ấy.

Mối quan hệ của chồng bạn và người đó đã chấm dứt. Chồng bạn cũng nhận thức được sai lầm của bản thân mình. Nếu anh ấy quyết tâm xây dựng lại niềm tin đối với bạn và có sự phấn đấu, vun đắp vì cuộc hôn nhân của hai bạn, bạn cũng không nên miễn cưỡng, ép buộc chồng bạn phải nghỉ việc. Bởi công việc còn liên quan trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn. Giả dụ giữa chồng bạn với cô gái ấy còn muốn duy trì tình cảm với nhau thì dù chồng bạn nghỉ việc ở công ty đó, càng tạo cơ hội cho họ dễ dàng ngoại tình với nhau nhiều hơn. Vì thế, bạn cũng nên giải thoát những suy nghĩ tiêu cực để có được sự thanh thản, bình an trong cuộc sống. Điều quan trọng là ở chồng bạn, nếu anh ấy quyết tâm sửa đổi sai lầm và không để mình sa ngã nữa thì mọi việc sẽ ổn định trở lại. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 310)
Box Tâm Sự