Tôi muốn dạy con đọc sớm, tôi nên làm gì?

Tôi muốn sinh con thông minh và khỏe mạnh, muốn con biết đọc sớm, tôi cần tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 26 tuổi, mới lập gia đình. Hiện tôi đang có bầu được 8 tháng. Trước khi quyết định mang thai, tôi đã đi học một lớp tiền thai sản nên tôi cũng có chút kinh nghiệm về lĩnh vực nuôi dạy con cái. Hàng ngày, tôi ăn uống đủ dưỡng chất. Buổi tối, tôi đi bộ 15 phút, cho thai nhi nghe nhạc không lời. Tôi muốn sinh một em bé thông minh, khỏe mạnh. Tôi tìm hiểu và được biết hiện nay có nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em với mục đích giúp trẻ biết đọc sớm. Trên mạng có những clip, nhiều bé còn ẵm ngửa đã biết mặt chữ, tìm đúng chữ khi mẹ yêu cầu, lên 2, 3 tuổi đã đọc được chữ. Tôi muốn sau này con tôi biết đọc sớm, vậy tôi phải tìm hiểu phương pháp này ở đâu? Tôi xin cảm ơn ạ!

toi-muon-day-con-doc-som-toi-nen-lam-gi

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về mục tư vấn của chúng tôi. Qua những gì bạn viết, tôi hiểu bạn đã và đang trang bị cho mình những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc thai nhi,  nuôi dạy con sau này.

Hiện nay, có khá  nhiều các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ và nhiều mẹ đã áp dụng thành công đối với con mình. Phương pháp giáo dục sớm đối với trẻ từ 0-6 tuổi. Trên thực tế, phương pháp giáo dục sớm không nhằm mục đích biến những đứa trẻ thành thần đồng hay thiên tài mà để các bậc cha mẹ hiểu tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm. Trên cơ sở đó sẽ phát huy được tố chất, tài năng của con để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển về trí tuệ, nhân cách của con sau này.

Vì vậy, nếu bạn muốn áp dụng phương pháp giáo dục sớm đối với con mình, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Các phương pháp giáo dục sớm khá nhiều như Glenn Doman, Montessori, phương pháp giáo dục sớm của người Mỹ, người Nhật, người Do thái…Mỗi một phương pháp có những ưu điểm khác nhau. Bạn nên tìm mua những cuốn sách nói về phương pháp giáo dục sớm. Trên mạng cũng có nhiều website hướng dẫn chi tiết về các phương pháp này. Khi bạn hiểu về phương pháp này, bạn sẽ quyết định có muốn áp dụng đối với con mình hay không? Với phương pháp giáo dục sớm, kích thích 5 giác quan phát triển, qua flashcard, con bạn sẽ tiếp nhận thông tin và biết đọc sớm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 582)
Box Tâm Sự