Tôi muốn tha thứ cho vợ nhưng cô ấy nhất quyết đòi ly hôn

Tôi muốn tha thứ cho vợ nhưng cô ấy nhất quyết đòi ly hôn. Vợ tôi không thể tha thứ cho bản thân mình và tiếp tục cuộc sống với tôi. Cô ấy luôn thấy xấu hổ, nhục nhã vì những gì mình đã gây ra.


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 5 năm. Cô ấy là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát. Tôi đi làm xa nhà, mọi việc ở nhà từ chăm sóc con cái đến đối nội đối ngoại đều do một bàn tay vợ tôi quán xuyến. Tình cảm vợ chồng có lúc này lúc kia nhưng đối với tôi, cuộc sống như thế là ổn. Nhưng rồi mọi chuyện đã tan biến trong chốc lát khi vợ tôi mắc phải một mối quan hệ sai lầm. Cô ấy nói vì những phút yếu lòng, thiếu thốn tình cảm từ chồng mà đã vướng vào chuyện tình cảm với người khác. Cô ấy thây xấu hổ, nhục nhã, không xứng đáng với tôi. Lúc đâu, khi tôi biết chuyện, tôi cũng rất sốc nhưng nghĩ đến tình cảm với cô ấy cùng những gì vợ tôi đã chăm lo cho gia đình này, tôi quyết định tha thứ cho lỗi lầm của vợ. Có điều, vợ tôi lại không thể tha thứ cho bản thân mình và không biết phải đối diện với mọi người như thế nào nên cô ấy muốn chia tay. Tôi phải làm sao để khuyên can cô ấy không ly hôn? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. Nếu vợ tôi một mực quyết ly hôn thì tôi phải chấp nhận sao?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn đã được hơn 5 năm. Cuộc sống hôn nhân của các bạn thật đầm ấm, hạnh phúc. Bạn có một người vợ đảm đang, tháo vát, biết quán xuyến mọi việc trong gia đình. Đối với một người vợ như thế, bạn đã yên tâm tập trung vào công việc. Bạn luôn hài lòng về vợ mình. Cuộc sống với bạn như thế là ổn định. Nhưng rồi biến cố đã xảy ra khi bạn biết rằng vợ bạn có mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác. Như lý do bạn đưa ra thì vì cô ấy thiếu thốn tình cảm từ chồng do bạn đi làm xa và cũng vì những phút giây yếu lòng nên mới phát sinh tình cảm không mong muốn. Người phụ nữ bạn yêu thương và luôn dành một niềm tin thật mãnh liệt đã khiến bạn bị tổn thương. Nhưng vì tình cảm bạn dành cho vợ còn rất nhiều cũng như bạn nhìn vào những điểm tốt của cô ấy, bạn sẵn sàng bao dung, tha thứ, chấp nhận một người vợ như thế để hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, điều bạn mong muốn lại gặp phải sự cản trở bởi cô ấy không muốn tha thứ cho chính mình. Vợ bạn luôn cảm thấy xấu hổ, nhục nhã với những gì mình đã làm và không biết phải đối diện với bạn cũng như mọi người xung quanh như thế nào. Nếu điều này tiếp tục duy trì sẽ rất khó khăn để vợ bạn có thể ổn định được cuộc sống với bạn. Do đó, bạn có thể bao dung, tha thứ cho vợ bạn nhưng nếu cô ấy không muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân này nữa thì bạn cũng không thể miễn cưỡng duy trì tình cảm vợ chồng.

Bạn cũng rất sốc khi biết vợ bạn vướng vào một mối quan hệ sai lầm nhưng bạn đã đủ bình tĩnh để nhận ra mọi thứ, có được quyết định cho mình. Đứng về phía vợ bạn, cô ấy cũng có sự quyết định của riêng mình. Trong hoàn cảnh này, nếu vợ bạn đón nhận tấm lòng của bạn, cũng sẵn sàng bỏ qua mọi sai lầm để làm lại từ đầu thì như điều bạn chờ đợi. Nhưng cảm xúc của cô ấy tiêu cực và không muốn duy trì cuộc sống hôn nhân đó nữa bởi những chuyện đã xảy ra. Sẽ rất khó khăn cho cả bạn và cô ấy nhưng bạn cũng không muốn duy trì một cuộc sống hôn nhân khi vợ bạn có nhiều cảm xúc tiêu cực đến vậy. Việc bạn có khuyên can được cô ấy không ly hôn hay không còn phụ thuộc vào suy nghĩ, cảm xúc của chính vợ bạn. Hai bạn nên nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng mọi vấn đề. Nếu như không thể níu kéo cuộc hôn nhân này nữa, bạn cũng nên chấp nhận buông tay. Bởi cô ấy thực sự không vượt qua được khó khăn cũng như lỗi lầm mà mình gây ra. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 396)
Box Tâm Sự