Tôi nên làm gì khi bạn gái có mối quan hệ với người bị les?

Tôi nên làm gì khi bạn gái có mối quan hệ với người bị les? Chúng tôi yêu nhau được một thời gian. Cô ấy có nhiều bạn bè trong đó có người bị les. Tôi lo lắng cô ấy sẽ phát sinh tình cảm khi quá thân thiết.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay ngoài 30 tuổi nhưng chưa lấy vợ. Hiện tôi đang yêu một người con gái kém tôi gần 10 tuổi. Cô ấy vừa mới ra trường và chuẩn bị đi làm. Tình cảm của chúng tôi cũng mới được vài ba tháng. Cô ấy có rất nhiều bạn bè trong đó có một người bị les. Đã nhiều lần tôi lo lắng nói với cô ấy không nên thân thiết với người đó đến vậy nhưng người yêu tôi nói chỉ là bạn bè mà thôi. Người bị les đó cũng đang có người yêu rồi. Tôi không biết phải khuyên bảo cô ấy như thế nào. Sợ hai người hay đi chơi cùng nhau lại thân thiết như thế sẽ có tình cảm yêu đương. Tôi nên làm thế nào trong hoàn cảnh này?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Đọc những dòng tâm sự ngắn ngủi của bạn, tôi hiểu được tâm trạng bạn đang gặp phải. Tôi xin được chia sẻ cùng bạn.

Bạn yêu một người con gái vừa tốt nghiệp ra trường, đang đợi công việc để đi làm. Người ấy kém bạn gần 10 tuổi và có nhiều mối quan hệ bạn bè xung quanh. Điều khiến bạn lo lắng là trong số những người bạn của cô ấy có một người bị les. Việc bạn lo lắng như vậy cũng là hợp lý. Bởi khi hai người đó quá thân thiết, hay đi chơi cùng nhau có thể sẽ phát sinh tình cảm yêu đương dành cho nhau.

Mặc dù người bạn bị les đã có người yêu nhưng không chắc chắn tình cảm đó là bền vững. Người yêu bạn cũng đang có mối quan hệ với bạn nhưng đâu khẳng định hai người sẽ yêu nhau mãi. Bởi thế, khi họ ở bên nhau quá nhiểu rất dễ phát sinh chuyện tình cảm.

Trong hoàn cảnh này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người yêu của mình. Mối quan hệ bạn bè thì không thể ngăn cản. Hai người vẫn có sự liên quan với nhau nhưng không nên dành nhiều thời gian cho nhau như vậy. Ai cũng có người yêu, các mối quan hệ xung quanh khác nữa. Nếu hai người ấy cứ dính lấy nhau như thế rất khó tránh khỏi chuyện không mong muốn. Ngày nào cũng gặp nhau, đi chơi cùng nhau và chia sẻ mọi chuyện với nhau sẽ khiến sự lệ thuộc về mặt tình cảm. Đến một lúc hai người luôn cảm thấy nhớ nhung, yêu thương nhau thì không dứt ra được. Bạn nên nói rõ ràng những suy nghĩ trong lòng mình cho ấy nghe, kể cả việc lo lắng về mối quan hệ của hai người đó. Nếu như bạn đã thẳng thắn góp ý như vậy nhưng cô ấy vẫn không giữ khoảng cách với người bạn kia, thậm chí ngày càng thân thiết hơn thì tùy thuộc vào khả năng chấp nhận của bạn mà đưa ra quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm này hay không? Mong bạn luôn mạnh khỏe, bình an và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1074)
Box Tâm Sự