Tôi nghi ngờ vợ tôi là người đồng tính

Tôi nghi ngờ vợ tôi là người đồng tính. Gần đây tôi thấy vợ tôi có mối quan hệ thân thiết với một người phụ nữ. Chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng cũng có sự xa cách.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và vợ tôi kết hôn với nhau được 5 năm. Trước khi kết hôn chúng tôi đã có gần 2 năm tìm hiểu và yêu nhau. Gần 1 năm trở lại đây tôi nhận thấy mối quan hệ giữa hai vợ chồng có sự xa cách. Tôi đã cố gắng để giúp cô ấy thoải mái hơn nhưng dường như đều vô nghĩa. Cô ấy ngày càng lạnh nhạt với tôi, tôi có hỏi chuyện thì cô ấy nói do mệt mỏi, áp lực công việc. Nhưng theo tôi tìm hiểu thì công việc của cô ấy đang rất thuận lợi, không có sự khó khăn gì. Cũng trong quá trình tìm hiểu đó tôi biết được gần đây vợ tôi có quen biết với một người phụ nữ là khách hàng của cô ấy. Hai người rất gần gũi với nhau, thường xuyên đi chơi với nhau. Cô ấy giấu tôi tất cả mọi chuyện đó. Tôi xem điện thoại của cô ấy thì đọc được những tin nhắn rất tình cảm giữa vợ tôi và người phụ nữ đó. Tôi không biết có phải vợ tôi là người đồng tính hay không. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn nam thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của bạn tôi thấu hiểu sự bối rối của bạn và xin được tư vấn như sau.

Bạn đang nghi ngờ vợ mình là người đồng tính. Bạn thấy vợ mình có mối quan hệ thân thiết với một người phụ nữ. Bạn đã đọc được những tin nhắn tình cảm của vợ mình với người phụ nữ kia. Đồng thời mối quan hệ giữa hai người đang có sự xa cách. Cô ấy nói dối để giải thích cho sự thờ ơ của mình với bạn. Như vậy có thể nói cô ấy đã nảy sinh vấn đề nào đó và không tiện nói ra với bạn.

Bạn có thể nói chuyện với cô ấy về vấn đề mình đang băn khoăn. Tìm hiểu về mối quan hệ với người phụ nữ kia của cô ấy. Bạn hỏi cô ấy một cách khéo léo tránh thái độ dò xét sẽ khiến người ấy cảm thấy không thoải mái, nghi ngờ và che giấu hơn. Khi đó bạn sẽ hiểu được mối quan hệ thực sự của họ là như thế nào. Nếu như cô ấy chia sẻ thành thật về mối quan hệ đó rằng họ chỉ là bạn bè thân thiết bình thường thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ ràng về sự lạnh nhạt, thờ ơ của cô ấy đối với bạn. Những lý do đó có thể khắc phục được hay không? Cô ấy có còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân của hai người? Nếu như muốn cô ấy cần có thái độ tích cực hơn, cùng bạn nhìn nhận, xem xét vấn đề giữa hai người để tìm cách khắc phục.

Nếu như cô ấy thừa nhận mối quan hệ với người phụ nữ đó là mối quan hệ tình cảm và tự nhận mình là người đồng tính thì bạn sẽ có phản ứng ra sao? Cô ấy sẽ có quyết định như thế nào về mối quan hệ của hai người? Vợ bạn không thể duy trì cùng lúc hai mối quan hệ như hiện nay. Cô ấy cần rõ ràng hơn, lựa chọn một trong hai người. Bạn có thể thông cảm cho cô ấy và chấp nhận giải thoát cho cô ấy được hay không? Có thể vợ bạn cũng đã rất đau khổ khi phải che giấu mối quan hệ này. Bây giờ khi người đó đã có thái độ thành thật thì bạn có thể chấp nhận và ủng hay không? Vì nếu cứ tiếp tục thì mối quan hệ này sẽ không thể trở nên tốt hơn mà thậm chí càng tồi tệ hơn. Vậy cách giải quyết hợp lý là giải thoát cho cả hai người. Mong bạn sớm tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1072)
Box Tâm Sự