Tôi phải làm sao khi anh muốn lấy bạn thân của tôi?

Tôi phải làm sao khi anh muốn lấy bạn thân của tôi? Một người là chồng, một người là bạn thân sao nỡ lòng phản bội tôi? Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có một gia đình rất hạnh phúc theo như cách đánh giá của những người xung quanh nhưng thực sự gia đình tôi có quá nhiều chuyện. Tôi âm thầm chịu đựng anh chỉ vì muốn gia đình được êm ấm, tôi sợ con tôi buồn lòng vì chuyện của bố mẹ. Tôi câm nín giữ gìn mái ấm đó nhưng dường như anh không biết đến điều đó. Với tính chất công việc của mình anh nay đây, mai đó, tháng anh về thăm vợ con được lần. Anh ngọt nhạt với tôi để tôi yêu thương và chăm sóc các con cho anh, anh có thời gian làm việc khác. Tôi buồn lòng nhiều lắm. Rất nhiều lần anh đã phản bội tôi có quan hệ với nhiều cô gái khác, anh ăn ở với người ta như vợ chồng nhưng vẫn xin tôi tha thứ. Tôi yêu anh và lo cho mái ấm gia đình của mình nên tôi đã bỏ qua tất cả, coi như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng gần đây tôi phát hiện ra anh ấy có quan hệ với cô bạn thân của tôi. Cô bạn thân của tôi chưa có gia đình, anh thường hay đến đó và quan hệ của hai người đã vượt quá giới hạn cho phép. Bây giờ, anh muốn ly hôn với tôi để kết hôn cùng với người bạn đó. Một người là chồng, một người là bạn thân tại sao lại nỡ lòng nào đối xử với tôi như vây? Tôi đang mang thai đứa con thứ hai nhưng anh ấy vẫn chưa biết, bây giờ tôi phải làm thế nào đây? Tôi chia tay anh để anh đến với người bạn kia hay tiếp tục sống với anh? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Mai Ngọc (Hà Giang)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Mai Ngọc thân mến!

Cuộc sống hôn nhân luôn có những sóng gió và ghập ghềnh, nó không thể bằng phẳng để chỉ đón nhận những điều tốt đẹp. Đó là cơ hội để thử thách sức chịu đựng, ý chí của mỗi người. Bạn đang đứng trong hoàn cảnh như vậy và đòi hỏi bạn phải vượt qua. Chỉ có những người phụ nữ yêu thương chồng con, biết quan tâm, lo lắng cho gia đình mới nặng lòng suy nghĩ như vậy. Bạn đã âm thầm chịu đựng, hi sinh cho chồng con để mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình. Nhưng có lẽ, chính sự câm nín, sự chịu đựng của bạn đã khiến chồng bạn ngày càng rời xa gia đình. Sự hi sinh của bạn cho gia đình là đáng quý nhưng thật đau buồn vì chồng bạn lại không nhận ra điều đó. Các mối quan hệ của chồng bạn với những cô gái khác bạn cũng đã biết được nhưng bạn đều bỏ qua tạo cơ hội cho chồng càng lún sâu hơn. Giữa bạn và chồng chưa khi nào có sự trao đổi thẳng thắn với nhau để chồng bạn nhìn ra lỗi lầm mình mắc phải. Chồng bạn thậm chí cũng không biết được những vất vả, sự tổn thương mà bạn phải trải qua vì bạn yêu, sẵn sàng tha thứ. Nhưng lúc này, điều đó không thể tiếp diễn được vì nó đang đe dọa và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình bạn. Chồng bạn không đơn thuần có mối quan hệ như trước mà là muốn kết hôn với người bạn thân của bạn. Điều đó có thể thấy chồng bạn có tình cảm sâu nặng, muốn gắn bó với người bạn thân ấy.  Lúc này, bạn nên nói sự thật với chồng về việc bạn đã có thai, hãy giãi bày mong muốn của bạn với anh ấy. Là một người chồng, anh ấy cần phải có trách nhiệm với bạn và các con. Cần thiết, bạn cũng nên tìm gặp cô bạn thân, nói chuyện thẳng thắn với nhau, bạn sẽ hiểu được mong muốn của cô ấy, biết đâu những lời chồng bạn nói chỉ là ý kiến riêng của anh ấy mà thôi. Nếu cô bạn thân không muốn tiến xa hơn mối quan hệ này thì lúc đó chồng bạn cũng không thể làm gì. Trong trường hợp, bạn đã nói chuyện với chồng, cố gắng vun vén, xây đắp mối quan hệ đó nhưng chồng bạn muốn buông bỏ thì bạn cũng nên đưa ra cho mình một sự quyết định khác. Hôn nhân không thể bền vững, có được hạnh phúc khi không có sự yêu thương, tôn trọng, chia sẻ và cùng nhau cố gắng. Mong bạn sớm đưa ra được quyết định cho mình. 

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 574)
Box Tâm Sự