Tôi phải làm sao thoát khỏi suy nghĩ muốn tự sát?

Tôi phải làm sao thoát khỏi suy nghĩ muốn tự sát? Cuộc sống hôn nhân quá đau khổ, cùng cực khiến tôi luôn nghĩ đến cái chết. Tôi còn các con, cứ nghĩ đến chúng là tôi khóc. Tôi thực lòng muốn thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực đó.


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn đã được hơn 5 năm. Nói chung cuộc sống của chúng tôi không được thuận hòa. Chồng tôi là người ham chơi và anh ấy có chuyện bồ bịch, trai gái. Nhiều lần tôi đã muốn ly hôn nhưng chồng tôi không muốn. Tôi nghĩ sẽ giải quyết ly hôn đơn phương nhưng anh ấy có hành vi đe dọa tôi khiến tâm lý của tôi căng thẳng, khủng hoảng vô cùng. Vợ chồng tôi có với nhau hai đứa con gái. Cứ nghĩ đến các con là tôi lại khóc. Vì cuộc sống quá đau khổ, cùng cực nhiều lần tôi nghĩ đến cái chết nhưng vì con tôi cố gắng gượng. Tuy nhiên, trong đầu tôi vẫn luôn bị ám ảnh bởi những chuyện đã xảy ra và những gì chồng gây ra cho mình. Chính vì thế suy nghĩ tự sát vẫn luôn có trong tôi. Tôi thực sự muốn giải thoát mình khỏi những suy nghĩ đó và sống vì các con. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi phải làm sao?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn đã kết hôn, chung sống với nhau cũng được hơn 5 năm và hiện tại các bạn có với nhau hai cô con gái. Theo như chia sẻ của bạn thì chồng bạn là một người đàn ông ham chơi, có chuyện bồ bịch khiến tâm lý của bạn buồn đau, chán nản. Vì thế, bạn đã nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát bản thân mình khỏi cuộc hôn nhân đó. Tuy nhiên, chồng bạn là người đã gây ra sự đau khổ cho bạn nhưng anh ấy lại không muốn ly hôn mà ngược lại còn có hành vi đe dọa bạn nếu bạn giải quyết thủ tục đơn phương. Áp lực, căng thẳng đối với bạn là quá nhiều nên bạn đã có những suy nghĩ tiêu cực như nghĩ đến cái chết. Tuy nhiên, vì bạn còn chút lý chí, nghĩ đến con cái nên bạn đã dừng được hành vi tiêu cực đó. Mặc dù vậy, suy nghĩ tự sát vẫn chưa bao giờ hết trong đầu óc bạn. Giờ đây, bạn rất muốn quên đi điều đó, quên mọi điều chồng gây ra cho mình để sống vì các con. Nhưng việc bạn sống cùng chồng, phải đối diện với chuyện đó hàng ngày là một việc rất khó khăn. Chính vì thế, bạn phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn, kiên cường hơn nữa và gạt bỏ những điều không còn quan trọng, cần thiết nữa ra khỏi đầu óc bạn. Khi đó, tâm trạng của bạn mới khá hơn và những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống sẽ đến với bạn.

Việc chồng bạn có chịu thay đổi bản thân anh ấy hay không là phụ thuộc vào chính họ. Bạn không thể thay đổi một con người khi chính họ không muốn. Cho nên bạn cũng nên buông bỏ bớt những điều làm bạn tổn thương, đau lòng mà sống vì chính mình và các con. Trong trường hợp bạn đã cố gắng vượt qua, cải thiện mọi chuyện nhưng không hiệu quả. Những suy nghĩ tiêu cực vẫn luôn hiện về ám ảnh bạn, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ tâm thần, bác sĩ tâm lý. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 831)
Box Tâm Sự