Tôi phải làm sao trước tình cảm của người ấy?

Tôi phải làm sao trước tình cảm của người ấy? Đó là một người ít tuổi hơn tôi và đã có gia đình. Tôi chỉ quý mến hai vợ chồng người ấy như là em út. Thực sự tôi rất khó nghĩ.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào chuyên gia. Tôi là một người còn độc thân. Tôi có quen và chơi thân với một người nhỏ hơn tôi 8 tuổi, đã có gia đình và có một bé trai 5 tuổi. Vì cả 2 vợ chồng đều nhỏ tuổi hơn nên tôi xem 2 người như em út. Cô ấy quý tôi lắm, thường rủ tôi tới nhà chơi và ăn uống ở đó. Dần dần người chồng nảy sinh tình cảm và chủ động tỏ tình với tôi. Tôi khuyên cậu ấy nhiều lắm, nói chỉ xem như em út và đừng làm tôi khó xử. Tôi phân vân quá, không biết có nên nói chuyện này với người vợ hay không? Nếu không nói, người vợ biết được thì sẽ như thế nào? Còn nói thì nói làm sao để mọi người đều không khó xử và tình cảm chị em vẫn tốt đẹp? Cảm ơn chuyên gia.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện tại đang duy trì một cuộc sống độc thân và bạn có quen một người phụ nữ kém mình 8 tuổi. Cô ấy đã có gia đình và con trai 5 tuổi. Vì mối quan hệ thân thiết giữa hai chị em nên bạn thường xuyên qua nhà cô ấy chơi và ăn cơm cùng gia đình. Trong những lần tiếp xúc đó, người chồng của cô ấy lại nảy sinh tình cảm với bạn. Thậm chí, người ấy đã nói lời tỏ tình với bạn. Từ phía bạn, bạn luôn quý mến vợ chồng người đó như một người em nên bạn đã thẳng thắn từ chối. Lúc này đây, bạn đang phân vân trong lòng là không biết có nên nói chuyện đó cho người vợ hay không? Thực tế, nếu như bạn đã thẳng thắn nói chuyện với người chồng, từ chối tình cảm của họ và giữa hai người duy trì mối quan hệ bình thường thì không nên nói cho người vợ biết. Bởi nếu người vợ biết điều này cũng sẽ nảy sinh mâu thuẫn và những cảm xúc không tốt với chồng. Sau đó, mối quan hệ giữa ba người cũng sẽ ảnh hưởng.

Trong trường hợp, bạn đã hoàn toàn từ chối tình cảm của người kia và muốn giữa mọi người duy trì thái độ bình thường, là chị em tốt của nhau nhưng người ấy vẫn không chịu dừng lại tình cảm thì bạn nên chủ động giữ một khoảng cách với gia đình người đó. Lúc ấy, bạn nên xem xét đến việc nói rõ sự tình cho người vợ biết để cô ấy hiểu được vì sao bạn đột nhiên thay đổi thái độ như vậy. Sự việc này nếu được nói ra chắc hẳn cũng sẽ khiến mọi người khó nghĩ nhưng mọi việc cũng cần rõ ràng để giữ gìn mối quan hệ lâu nay và sự bền vững của gia đình cô ấy. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 399)
Box Tâm Sự