Tôi phải làm sao vượt qua áp lực của gia đình trong mối quan hệ tình cảm?

Tôi phải làm sao vượt qua áp lực của gia đình trong mối quan hệ tình cảm? Chúng tôi yêu nhau và cũng xác định sẽ tiến xa hơn trong tương lai nhưng bố mẹ tôi không đồng ý điều này, gây áp lực đối với tôi rất nhiều.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 33 tuổi, đang yêu một người đàn ông từng đổ vỡ trong cuộc hôn nhân trước. Anh ấy hơn tôi 5 tuổi. Chúng tôi yêu nhau và xác định tiến xa hơn nhưng bố mẹ tôi không đồng ý cho tôi tiếp tục mối quan hệ này. Bố mẹ đã tạo ra rất nhiều áp lực cho tôi, nói rằng nếu tôi quyết định đến với người đó thì sẽ không có đứa con như tôi. Thực lòng tôi rất yêu người đó nhưng trước áp lực của bố mẹ tôi cảm thấy căng thẳng. Tôi phải làm sao để vượt qua được áp lực này? Từ bỏ tình cảm của mình hay cố gắng thuyết phục bố mẹ đồng ý? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn mâu thuẫn gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện tại có yêu một người đàn ông hơn bạn 5 tuổi. Anh ấy từng trải qua sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân. Cũng chính vì lý do này cho nên bố mẹ bạn không đồng ý cho bạn và người đó tiến đến với nhau. Mặc dù, tình cảm của bạn và người đó đối với nhau là thật lòng, chân thành có sự xác định cho tương lai. Bạn rất yêu thương người đó và mong muốn tình cảm của mình sẽ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bố mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ bạn không những không ủng hộ mà còn tạo rất nhiều áp lực khiến cuộc sống của bạn thêm căng thẳng. Bố mẹ bạn nói rằng nếu bạn cương quyết đến với người đó, duy trì mối quan hệ tình cảm không có sự ủng hộ của mọi người, bố mẹ bạn sẽ không coi bạn là con. Điều này thực sự quá khó khăn với bạn. Bởi một bên là gia đình, một bên là tình cảm, bạn không biết phải lựa chọn như thế nào cho đúng. Vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật thấu đáo, chấp nhận sự mất mát, đánh đổi ở đây. Có thể, tạm thời bố mẹ bạn chưa thông cảm và hiểu cho bạn nên chưa chấp nhận được mối quan hệ này. Bạn hãy nói rõ ràng quan điểm của bạn, sự kiên định tình cảm để bố mẹ hiểu nỗi lòng bạn đối với người đó. Việc bố mẹ bạn có đồng ý hay không cần phải có thời gian để mọi người nhìn thấy tình cảm chân thành hai bạn dành cho nhau.

Trong trường hợp bạn cũng tìm mọi cách để thuyết phục bố mẹ và không muốn vấn đề trở nên áp lực, căng thẳng hơn nữa thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc dừng lại mối quan hệ tình cảm với người kia. Thực tế, bạn cũng không muốn từ bỏ tình yêu của mình nhưng nếu như bố mẹ bạn không đồng ý, bạn cũng không sẵn lòng làm mọi người buồn lòng thì phương án đó sẽ ổn hơn. Nhiều lúc, bản thân mỗi người cũng cần phải có sự hi sinh, chấp nhận đánh đổi. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1283)
Box Tâm Sự