Tôi rất vui khi được sống chung với mẹ chồng

Tôi rất vui khi được sống chung với mẹ chồng. Mọi người luôn nói quan hệ mẹ chồng con dâu xưa nay không khi nào được tốt đẹp. Nhưng tôi thấy tôi may mắn khi có mẹ chồng sống cùng.


Tôi kết hôn khi còn trẻ mới 21 tuổi và có bầu trước khi kết hôn. Tôi và chồng đã rất lo sợ vì chuyện xảy ra sự cố lo sợ sau khi về sẽ bị mẹ chồng tôi soi mói, xét nét. Tôi là con út nên được bố mẹ chiều chuộng, từ bé đến lớn chả phải làm cái gì cả chỉ biết ăn với chơi. Lúc phải đi lấy chồng bố mẹ tôi đã rất lo cho tôi sợ tôi không biết làm việc nhà sẽ không được gia đình chồng thương.

Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng như mọi người nói. Sau khi kết hôn tôi và chồng sống chung với bố mẹ chồng. Tôi bị nghén nên không ăn uống được gì nhiều, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi chẳng muốn làm gì. Tôi vẫn còn phải đi học nữa nên càng mệt. Ở nhà mọi việc trong nhà đều do mẹ chồng làm hết, bà không cho tôi động vào bất cứ việc gì vì sợ tôi mệt. Thi thoảng tôi cũng tranh thủ quét nhà, nhặt rau giúp mẹ nhưng vẫn bị mẹ tranh việc. Nhiều người nói có thể do tôi đang mang bầu nên bà chưa bắt tôi làm đợi đến khi sinh con xong thì mới “hành”. Tôi cũng rất lo nhưng tự dặn mình sướng được ngày nào thì cứ sướng đi. Tôi biết mình không biết làm nên cũng nói với mẹ là mình không biết có gì thì mẹ chỉ bảo cho con đừng để bụng con mệt người mẹ ra. Sau đó bà mắng tôi, bà bảo tuổi của tôi lo cho mình còn chưa xong thì làm sao mà lo cho cả một gia đình này được. Mẹ chồng tôi chăm tôi hơn cả mẹ tôi chăm tôi. Bà lo cho tôi ngày đầy đủ 3 bữa ăn dinh dưỡng. Ngoài ra do tôi hay ăn vặt nên lúc nào trong nhà có sẵn hoa quả, bánh trái. Có đợt bà sợ tôi đói đêm đi lại bất tiện còn để đồ ăn trong phòng ngủ cho tôi ăn lót dạ bữa khuya. Tôi về nhà chồng mà không khác gì đang ở nhà mình chỉ là vác thêm cái bụng bầu thôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Từ nhà chồng tôi sang trường cũng xa nên chồng tôi thường xuyên dạy sớm đưa tôi đi học và đi làm luôn. Bài tập về nhà có lúc nhiều chồng còn làm giúp tôi hoặc hướng dẫn tôi làm. Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn nhưng lúc nào mẹ chồng cũng bắt chồng phải xin lỗi tôi trước. Bà bảo tôi đang mang bầu nên rất khó chịu, mệt nhọc cần phải giữ gìn cho tôi luôn cảm thấy thoải mái nhất. Tôi thực sự cảm thấy mẹ chồng tôi rất tốt không hề như mọi người vẫn chia sẻ. Tôi vẫn hay về nhà nói chuyện với bố mẹ đẻ kể cho bố mẹ nghe mẹ chồng đã đối xử tốt với mình như thế nào. Bố mẹ tôi chỉ trách mắng tôi lừa biếng ỷ lại vào bà nhiều sẽ làm khiến bà mệt. Mẹ tôi có dặn tôi phải đối xử tốt với mẹ chồng, chia sẻ công việc cùng với bà khi nào tôi rảnh rỗi. Tôi biết mẹ chồng đã vất vả vì tôi nên không bao giờ dám cãi lời bà vì nếu không có bà tôi không biết phải xoay sở thế nào.

Đến giờ tôi sinh con đã được 1 năm rồi nhưng mẹ chồng tôi vẫn giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc chăm sóc con cái. Không hề có ý gì với tôi cả, vẫn luôn đối xử tốt với tôi như ngày trước. Tôi thầm cảm ơn vì đã có được mẹ chồng tuyệt vời như vậy. Tôi chỉ biết cải thiện bản thân mình tốt hơn để có thể tự lo liệu cho gia đình đỡ đần được mẹ phần nào đó. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 672)
Box Tâm Sự