Từ bỏ mối tình 7 năm để kết hôn với người mới

Từ bỏ mối tình 7 năm để kết hôn với người mới. Yêu nhau càng lâu càng cảm thấy tình cảm phai nhạt nhất là sau khi đi làm. Tôi đã quyết định kết hôn với một người mới quen biết.


Tôi và cậu ấy học cùng nhau hổi cấp 3 và cũng yêu nhau từ khi đó. Chúng tôi cùng vào đại học và duy trì mối quan hệ tới khi ra trường. Khi còn đi học chúng tôi vui vẻ và hạnh phúc lắm. Mọi người xung quanh ai cũng ngưỡng mộ chúng tôi và mong chờ chúng tôi sẽ làm đám cưới với nhau. Chúng tôi cũng rất muốn sẽ có một cái kết viên mãn cho chuyện tình lâu năm này.

Suốt một quãng đời tuổi trẻ chúng tôi đã đồng hành cùng với nhau. Cùng nhau cố gắng phấn đấu thi đỗ đại học để lên thành phố học cùng nhau. Đi học đại học cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn khi phải sống xa nhà. Chúng tôi luôn là nguồn động viên cổ vũ tình thần cho người kia. Cùng nhau trải qua mọi khó khăn, chứng kiến cả hai đã vất vả để cả hai dắt tay nhau trong ngày tốt nghiệp đại học. Tưởng chừng như mọi chuyện đã đi đúng theo kế hoạch của mình đề ra nhưng cuộc đời không đơn giản như chúng tôi đã từng nghĩ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Sau khi tốt nghiệp tôi và cậu ấy mỗi người có một công việc riêng. Cả hai đều có mối bận tâm, nỗi lo riêng nên không còn nhiều thời gian chia sẻ với nhau như trước. Tôi và cậu ấy đều cảm nhận thấy sự thay đổi của nhau. Tôi đi làm có quen thêm nhiều đồng nghiệp mới và có rung động với một anh đồng nghiệp. Tôi và anh ấy làm cùng chung một bộ phận nên thường xuyên gặp gỡ để trao đổi công việc. Anh là một người rất ấm áp, quan tâm tới tôi từ ngày đầu tôi vào làm rồi giúp đỡ tôi trong công việc rất nhiều. Tôi thực sự đảm cảm mến anh từ những cử chỉ anh dành cho tôi đến tính cách con người anh. Tôi nhận thấy tình cảm với người yêu ngày càng phai nhạt đi nhiều. Tôi nhận thấy mình cần phải nói rõ ràng cho người yêu mình hiểu. Anh ấy có tỏ tình với tôi và tôi cũng nhận thấy mình cần anh cho tương lai của mình. Tôi cần phải quyết định rõ ràng chuyện tình cảm của mình. Tôi muốn kết hôn với anh vì anh cho tôi cảm giác an toàn khi ở bên cạnh mà tôi chưa từng có với cậu ấy. Tôi biết mình làm như vậy là không đúng nhưng tôi nhận ra mọi chuyện đã thay đổi và mình cũng cần thay đổi.

Tôi và cậu ấy hẹn gặp nhau một buổi chiều tại quán quen của hai đứa. Cả hai đều không biết nên bắt đầu câu chuyện như thế nào. Tôi ngập ngừng thổ lộ nói hết tình cảm của mình đã dành cho anh bạn đồng nghiệp kia và bắt đầu cũng nhạt dần với cậu ấy. Tôi rất bối rối không biết phải quyết định thế nào có nên tiếp tục với cậu ấy hay không. Cậu ấy ngầm ngùi nghe từng câu từng chữ của tôi mà không hề trách mắng gì tôi. Cậu ấy dường như đã nhận ra sự thay đổi của tôi từ lâu nên không thấy bất ngờ với câu chuyện của tôi. Sau khi nghe tôi nói xong cậu ấy chỉ khẽ gật đầu rồi thở dài một cái. Cậu ấy thừa nhận rằng kể từ ngày hai đứa đi làm đã dành thời gian cho nhau quá ít và mọi chuyện bây giờ không còn đơn giản như lúc hai đứa còn đi học nữa. Cậu ấy tự nhận thấy bản thân chưa chịu thay đổi để cải thiện mối quan hệ của chúng tôi và tôi thay đổi là một phần do cậu ấy. Cậu ấy thừa nhận mình cũng bắt đầu có cảm mến một cô bạn đồng nghiệp cùng công ty. Có thể do đã có tình cảm riêng nên chúng tôi không còn nhiều tình cảm cho nhau nữa. Kết thúc buổi đó ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi trút được tâm sự của mình.

Chúng tôi đã chia tay nhau như thế, chia tay nhau nhưng vẫn rất tôn trọng nhau. Tôi và cậu ấy đều hiểu cho cảm nhận của người kia, chúng tôi biết lý do là do cả hai và nhận thấy không thể cứu vãn mối quan hệ này nữa. Chính vì thế chúng tôi chọn cách tôn trọng cảm xúc của nhau, giải thoát cho nhau để tìm đến với bến bờ hạnh phúc mới. Dù chuyện tình yêu giữa hai chúng tôi đã kết thúc nhưng chúng tôi không hề oán trách gì nhau mà càng cảm ơn nhau hơn. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng nhau suốt quãng đời tuổi trẻ ngây dại đó. Quãng thời gian đó có lẽ sẽ là quãng thời gian đẹp nhất cuộc đời của chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn nhau vì đã cho nhau những kỷ niệm đẹp và chúc phúc cho nhau.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 809)
Box Tâm Sự