Chuyên gia

Tư vấn khủng hoảng tâm lý

trực tuyến miễn phí
HIỂU VỀ STRESS class=

Stress là tình trạng tâm lý phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Ở cường độ thấp, căng thẳng tâm lý giúp con người có thêm động lực thích ứng với môi trường. Căng thẳng (stress) mô tả tình trạng con người đang chịu áp lực về tinh thần, cảm xúc. Nếu con người phải trải qua tình trạng căng thẳng tâm lý ở mức độ cao trong thời gian dài thì nó có thể phát triển thành các vấn đề sức khỏe tinh thần hoặc thể chất.

Chia tay người yêu cũ nhưng em vẫn nhớ về người ấy class=

Chia tay người yêu cũ nhưng em vẫn nhớ về người ấy. Bản thân anh chủ động nói lời chia tay nhưng em biết đó vì hoàn cảnh gia đình khó khăn chứ không phải anh hết yêu em. Trong khi thời gian đã qua hơn một năm em vẫn không quên được anh.

Em có thai nhưng người yêu không chịu cưới class=

Em có thai nhưng người yêu không chịu cưới. Chúng em yêu nhau đã gần hai năm và cũng xác định chuyện cưới xin. Nhưng em thật không ngờ khi em có thai anh ấy lại viện mọi lý do để từ chối kết hôn.

Bố mẹ quá kỳ vọng khiến em cảm thấy áp lực class=

Bố mẹ quá kỳ vọng khiến em cảm thấy áp lực. Lúc nào bố mẹ cũng nhắc nhở em phải thế này thế kia, thi cử phải đạt điểm cao. Em thực sự rất căng thẳng. Có những lúc đầu óc em trống rỗng, không muốn suy nghĩ vấn đề gì.

Em có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ? class=

Em có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ? Sau khi chia tay người yêu, em sống khép kín hơn và cũng không nhắc nhiều đến chuyện chồng con. Bố mẹ em thì luôn lo lắng nói rằng “con gái con đứa có thì”.

Tôi phải làm sao thoát khỏi suy nghĩ muốn tự sát? class=

Tôi phải làm sao thoát khỏi suy nghĩ muốn tự sát? Cuộc sống hôn nhân quá đau khổ, cùng cực khiến tôi luôn nghĩ đến cái chết. Tôi còn các con, cứ nghĩ đến chúng là tôi khóc. Tôi thực lòng muốn thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực đó.

Công việc quá áp lực, tôi phải giải quyết như thế nào? class=

Công việc quá áp lực, tôi phải giải quyết như thế nào? Tôi mới vào làm việc cho một công ty nước ngoài được hơn 3 tháng nhưng thực sự áp lực quá nhiều đến với tôi. Tôi đã cố gắng nhưng tình hình cứ thế này sẽ không ổn.

Bị ám ảnh bởi cái chết, tôi phải làm sao? class=

Bị ám ảnh bởi cái chết, tôi phải làm sao? Tôi từng chứng kiến một vụ tai nạn và không may người đó đã chết. Kể từ sau khi chuyện đó xảy ra, cuộc sống của tôi thực sự gặp khó khăn, bất ổn.

Mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân, tôi có nên dừng lại? class=

Mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân, tôi có nên dừng lại? Bản thân anh đã khiến tôi tổn thương quá nhiều lần. Tôi cũng đã tha thứ cho anh ấy hết lần này đến lần khác. Lúc này, tôi đứng trước sự lưỡng lự không biết mình phải quyết định thế nào cho đúng?

Làm thế nào để tình cảm giữa mẹ cháu và cháu càng gắn kết? class=

Làm thế nào để tình cảm giữa mẹ cháu và cháu càng gắn kết? Mối quan hệ giữa cháu với mẹ không được tốt. Mẹ cháu hay nói những lời tục tĩu khi la mắng cháu. Cháu hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra.

Bản thân cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, em phải làm sao? class=

Bản thân cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, em phải làm sao? Dạo gần đây em cảm thấy mình rất buồn mà không biết lý do vì sao. Em luôn thấy sợ một điều gì đó và mất ngủ.

Tôi phải làm sao trước tình cảm của người ấy? class=

Tôi phải làm sao trước tình cảm của người ấy? Đó là một người ít tuổi hơn tôi và đã có gia đình. Tôi chỉ quý mến hai vợ chồng người ấy như là em út. Thực sự tôi rất khó nghĩ.

Em phải nói chuyện như thế nào với bố mẹ của mình?  class=

Em phải nói chuyện như thế nào với bố mẹ của mình? Do sơ ý em làm hỏng xe ô tô và phải đưa đi sửa, mất một khoản tiền. Bố mẹ em lại khó tính, em không biết phải nói chuyện với bố mẹ ra sao?

Đau lòng vì cách đối xử của bố chồng, em phải làm sao? class=

Đau lòng vì cách đối xử của bố chồng, em phải làm sao? Em hiện tại đang có bầu nhưng cách bố chồng đối xử với bên gia đình nhà đẻ em khiến em rất mệt mỏi. Em đã suy nghĩ đến vấn đề ly hôn nếu tình trạng này vẫn tiếp tục.

Chồng tôi muốn ly hôn khi biết tôi không thể sinh con class=

Chồng tôi muốn ly hôn khi biết tôi không thể sinh con. Lúc này khi tôi rất cần sự thông cảm từ anh thì chồng tôi lại muốn ly hôn. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?

Box Tâm Sự