Uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có thai không? Em có chuyện quan hệ tình dục với bạn trai nhưng em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến hôm nay em bị chậm kinh 3 ngày. Liệu có phải em đã mang thai?


Tóm tắt câu hỏi:

Em và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau. Sau khi quan hệ em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng đến ngày hôm nay em đã bị chậm kinh 3 ngày. Em đang rất lo lắng liệu có phải mình đã có thai. Em muốn hỏi nếu em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi thì có thể mang thai không ạ? Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi băn khoăn, lo lắng của mình về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại đang có người yêu. Giữa hai em đã có chuyện quan hệ tình dục với nhau. Sau khi có hành vi đó xảy ra, bản thân em đã biết tự bảo vệ chính mình, tránh việc mang thai ngoài ý muốn bằng cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay em đã bị chậm kinh 3 ngày. Em lo lắng có thể bản thân mình đã có thai. Tôi hiểu sự lo lắng của em bởi có lẽ em chưa sẵn sàng cho việc  mang thai, sinh con vào lúc này. Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh như của em cũng sẽ có suy nghĩ và lo lắng như vậy.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong trường hợp có quan hệ tình dục nhưng em không dùng một biện pháp bảo vệ nào khác. Khả năng tránh thai đạt hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, trong những trường hợp như sử dụng thuốc sai liều lượng, thuốc quá hạn sử dụng và có hành vi quan hệ tình dục không an toàn sau khi uống thuốc thì khả năng mang thai hoàn toàn xảy ra. Vậy sau khi em uống thuốc tránh thai khẩn cấp, những lần quan hệ sau em có sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hay không? Chu kỳ kinh nguyệt của em ở các tháng trước như thế nào? Nếu bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em vẫn có sự thay đổi thì em không nên quá lo lắng về việc chậm kinh của mình. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gây ra những tác dụng phụ. Một trong những tác dụng phụ của nó là làm rối loạn kinh nguyệt. Cho nên, việc em chậm kinh 3 ngày có thể do tác dụng phụ của thuốc. Em nên theo dõi tình hình sức khỏe của mình cũng như những dấu hiệu khác của cơ thể. Nếu trong vài ngày tới em vẫn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt thì đợi chậm kinh 1 tuần em nên dùng que thử thai để biết chính xác mình có thai hay không? Tâm lý căng thẳng, lo lắng của em cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế, em nên thả lỏng bản thân, có tư tưởng thoải mái. Chúc em luôn mạnh khỏe, bình an.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 497)
Box Tâm Sự