Vợ em phải lòng người khác khi bỏ nhà đi

Vợ em phải lòng người khác khi bỏ nhà đi. Hiện tại vợ em đã quay trở về bên em nhưng chúng em sống với nhau như hai người xa lạ. Cô ấy nói đã yêu người khác và hết tình cảm với em. Em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Em xin chào chuyên gia. Em năm nay 24 tuổi có vợ và một bé gái xinh xắn. Em và vợ em yêu nhau 3 năm trước khi cưới và cô ấy là người chủ động tán tỉnh em. Chúng em cưới nhau được ba năm thì có một biến cố. Do chúng em cưới còn quá trẻ và có bầu trước hôn nhân vì trách nhiệm của một người đàn ông nên em phải cưới cô ấy. Em yêu cô ấy thật nhiều.

Ba năm em vừa học vừa làm để lo cho vợ. Do nhà có điều kiện nên chúng em không có áp lực về kinh tế. Nhưng do vợ em ở nhà với ngoại, tính ngoại thì hay nói hay xét nét nên vợ em không chịu được nên đã bỏ nhà đi. Em yêu cô ấy nhiều lắm, em quan tâm vợ từ chuyện nhỏ nhặt nhất. Trong thời gian cô ấy đi, lúc yếu mềm đó vợ em đã phải lòng một người khác. Bây giờ vợ em đã quay về sống bên cạnh em, nhưng hai đứa như người lạ. Vợ em nói cô ấy yêu người khác không còn yêu em nữa. Em bình tĩnh tìm hiểu chuyện đó là sự thật. Em luôn cố gắng lo cho cô ấy dù cho cô ấy có thế nào đi nữa. Nhưng hiện tại bây giờ em thấy bế tắc quá. Em phải làm sao đây ạ? Em xin cám ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng em đã yêu nhau và hoàn toàn tự nguyện khi đến với nhau. Vì các em kết hôn khi còn đang đi học nên mọi điều cũng không được thuận lợi. Khi đó cô ấy đã có bầu và vì trách nhiêm của một người đàn ông em đã đứng ra gánh vác. Nhưng trên tất cả đó là tình yêu thật lòng em dành cho cô ấy. Bản thân em cũng yêu thương người đó rất nhiều. Khi các em là vợ chồng, em luôn quan tâm, lo lắng cho cô ấy, cố gắng mang lại những điều tốt đẹp cho người vợ của mình. Nhưng vì vợ em sống chung với ngoại. Giữa hai người có lẽ không hợp nhau, ngoại lại hay xét nét khiến vợ em cảm thấy áp lực mà bỏ đi. Nhưng trong thời gian mọi người sống với nhau, những khó khăn đó cô ấy không chia sẻ với em? Bản thân em có đứng ra nói chuyện với ngoại để hiểu, thông cảm cho vợ hơn không? Vợ em bỏ nhà đi có nói gì với em? Trong suốt thời gian vợ em bỏ nhà đi, em và cô ấy có thường xuyên liên lạc qua lại với nhau hay không? Việc vợ em có tình cảm với một người khác xuất phát từ sự yếu đuối, cô đơn nhưng nếu cô ấy còn yêu thương em, xác định được vấn đề của mình thì liệu rằng có rơi vào hoàn cảnh như hiện tại hay không?

Lúc này, vợ em đã quay trở về bên em. Các em vẫn tiếp tục cuộc sống hôn nhân của mình nhưng tình cảm thì giống như hai người xa lạ. Vợ em thậm chí còn nói đã hết tình cảm với em và yêu một người khác. Nghĩa là cô ấy đã có sự thay lòng đổi dạ. Bản thân em còn yêu thương vợ rất nhiều nên chắc hẳn em sẽ cảm thấy tổn thương, đau lòng. Nhưng hiện tại ý muốn của vợ em là như thế nào? Cô ấy hết tình cảm với em nhưng có muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này hay muốn ly hôn? Nếu như cảm xúc của cô ấy với người kia chỉ là nhất thời thì em hãy cố gắng gìn giữ, níu kéo vợ em. Em hãy dùng thời gian ở bên cô ấy để vợ em hiểu được tình cảm chân thành của em, nhận thấy sự say nắng nhất thời của mình trong mối quan hệ với người kia mà từ bỏ. Trong trường hợp cô ấy thực sự chân thành yêu người kia, hết tình cảm với em và muốn ly hôn thì em cũng nên chấp nhận buông bỏ. Tôi hiểu điều đó là quá khó khăn, mất mát, tổn thương cho em nhưng em làm sao giữ được trái tim một người phụ nữ ở bên mình khi chính họ cũng không thể níu giữ được nữa. “Giữ người ở lại không ai giữ người ra đi”, điều quan trọng là người đó có muốn ở bên em nữa hay không? Còn không em giữ một thể xác bên mình nhưng không có được tình cảm, sự quan tâm của họ thì cuộc sống của em cũng trở nên vô nghĩa. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 403)
Box Tâm Sự