Vợ hiểu lầm mối quan hệ của tôi với đồng nghiệp, tôi phải làm sao?

Vợ hiểu lầm mối quan hệ của tôi với đồng nghiệp, tôi phải làm sao? Thực sự giữa tôi với cô đồng nghiệp không có bất cứ vấn đề gì nhưng vợ tôi không tin. Tôi cũng không biết phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Ở cơ quan, tôi cũng là một người khá thoải mái, vui vẻ và dễ gần. Vì thế trong mối quan hệ của tôi với đồng nghiệp cũng khá thân thiện. Chính vì thế mà vợ tôi luôn nghĩ tôi và một cô đồng nghiệp có tình ý với nhau. Chúng tôi cũng hay nói chuyện và trao đổi công việc nên nhiều lúc gọi điện thoại cho nhau cũng nhiều. Vợ tôi căn cứ vào đó bảo chúng tôi hẹn hò. Mặc dù tôi đã nhiều lần nói rằng vợ tôi suy nghĩ linh tinh chứ không hề có chuyện gì xảy ra. Thái độ của vợ tôi vẫn vậy, cô ấy không tin những gì tôi nói là sự thật. Tôi cũng không biết phải làm thế nào để vợ tôi tin tôi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại, vợ bạn đang nghi ngờ bạn có mối quan hệ không rõ ràng với cô đồng nghiệp tại cơ quan. Vì bản tính bạn là một người khá thoải mái, vui vẻ, dễ gần cho nên trong mối quan hệ với mọi người khá thân thiện. Có thể vì điều đó nên nhiều lúc bạn không nghĩ ngợi gì, chủ quan nhưng vợ bạn lại thấy như vậy là có vấn đề về tình cảm, không thể chấp nhận được. Đơn giản như việc bạn và người đó thường xuyên nói chuyện, gọi điện thoại cho nhau. Như bạn nói thì vì công việc nhưng vợ bạn chỉ thấy hai người hay liên lạc với nhau có lẽ liên quan đến tình cảm. Thực sự giữa bạn và người ấy đang hẹn hò. Đứng trên quan điểm, lập trường của cô ấy hoàn toàn có thể nghĩ như vậy. Vì thế, nếu bạn muốn vợ mình thay đổi suy nghĩ về mối quan hệ của bạn với người đó thì bạn nên giữ khoảng cách với họ và sự liên lạc cũng ít đi.


Vợ bạn hiện tại không tin vào những gì bạn nói bởi thực sự những điều đó không đáng tin, không thuyết phục được cô ấy. Nếu bạn muốn có được niềm tin từ vợ mình thì bạn phải làm sao chứng tỏ sự tin cậy đối với cô ấy. Bạn nên dành nhiều thời gian để quan tâm, chia sẻ trong đời sống tình cảm với cô ấy. Bên cạnh đó, trong mối quan hệ với cô đồng nghiệp, bạn nên giữ chừng mực để vợ bạn không nghi ngờ nữa. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào bạn!