Vợ không muốn quay lại nhà chồng sau khi đưa con về ngoại?

Vợ không muốn quay lại nhà chồng sau khi đưa con về ngoại? Sau khi vợ tôi sinh con thứ hai, tôi đưa vợ con về ngoại để nghỉ ngơi. Hiện tại tôi muốn đưa vợ con quay lại Sài gòn nhưng cô ấy không muốn.


Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào chuyên gia! Tôi năm nay 33 tuổi, vợ tôi 29 tuổi, chúng tôi đã có 2 con, 1 bé trai 20 tháng và 1 bé gái 5 tháng. Sau khi sinh bé gái, tôi đưa vợ tôi và 2 con về quê ngoại nghỉ ngơi sau sinh 6 tháng. Sắp tới tôi dự định sẽ đón lên Sài gòn lại. Nhưng vợ tôi có tư tưởng không muốn lên lại vì sợ một mình chăm con không nổi, ở nhà ngoại có ba mẹ chăm phụ.

Vợ tôi không phải đi làm, cũng không cần nấu nướng giặt giũ hay hầu hạ tôi và mẹ chồng, nhưng vẫn có tư tưởng không thể chăm hai đứa con khi tôi đi làm. Hiện tại ở dưới quê ngoại cũng phải thuê một người giúp việc để giữ bé gái 5 tháng. Câu hỏi tôi đặt ra ở đây là: Việc chăm 2 đứa con nhỏ khó đến nỗi mà dù đã không cần làm gì hết vẫn không chăm được hay sao? Liệu tôi có trách sai cô ấy khi suy nghĩ là việc đó không khó. Tôi nghĩ là bản thân cô ấy quá yếu đuối, không đủ bản lĩnh, chỉ biết dựa dẫm vào người khác nên ngay cả đến việc chăm cho 2 đứa con thôi mà không làm được. Nếu một ngày không còn ai bên cô ấy, cô ấy phải vừa chăm con vừa nấu cơm, giặt đồ, đi làm kiếm tiền thì chắc chắn không bao giờ làm được. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn hôn nhân gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại, bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề thuyết phục vợ bạn quay lại Sài gòn sinh sống sau một thời gian về quê ngoại nghỉ sinh con. Nhưng vợ bạn tỏ ý không muốn về và đưa ra lý do không đảm bảo được điều kiện thời gian chăm sóc con cái. Mặc dù vợ bạn khi ở ngoại chăm sóc các con, có ông bà ngoại đỡ đần nhưng vẫn phải thuê một người giúp việc trông bé 5 tháng tuổi. Như vậy, khi gia đình bạn lên lại Sài gòn sinh sống, vợ bạn chỉ ở nhà chăm sóc hai con, có sự hỗ trợ của mẹ chồng cùng với bạn nữa thì có thể đảm bảo được. Trong trường hợp quá khó khăn về thời gian, bận rộn thì thuê thêm người giúp việc. Nhưng tâm lý của vợ bạn là muốn ở lại nhà ngoại chứ không phải vấn đề có người chăm sóc hay không có thời gian. Dù sao ở bên gia đình nhà ngoại tâm lý cũng sẽ thoải mái, dễ chịu hơn. Cô ấy đã ở ngoại 5 tháng nay, nghĩ đến việc về bên gia đình nhà chồng sống cũng sẽ nảy sinh tâm lý chán nản, không thích.

Vợ chồng bạn có hai con, một bé 20 tháng tuổi, một bé 5 tháng tuổi. Một người mẹ nếu ở nhà, không quá bận rộn các công việc, chỉ chăm sóc hai con có thể đảm bảo được điều này. Nhưng vợ bạn lại đưa ra những lý do khó khăn để được ở lại nhà ngoại. Đây cũng là tâm lý thường gặp của những cô gái đã đi xây dựng gia đình. Vợ chồng bạn nên nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau. Dù sao cô ấy cũng phải cùng chồng con về lại nhà trên Sài gòn chứ làm sao ở mãi bên ngoại được. Hai bạn nên có sự thống nhất trong quan điểm. Trong trường hợp cần thuê thêm người giúp việc thì mình có thể làm điều đó. Bạn lớn đã 20 tháng tuổi, qua mùa hè năm nay đến đầu năm học vợ chồng bạn có thể cho con đến lớp mầm để giảm bớt sự vất vả cho cô ấy. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 367)
Box Tâm Sự