Vợ luôn coi thường, tôi cần phải làm gì?

Vợ luôn coi thường tôi cần phải làm gì? Vợ tôi có thái độ thiếu tôn trọng tôi trước mặt mọi người và con cái. Tôi luôn nhẫn nhịn để cho cuộc sống gia đình yêu ổn.


Tôi và vợ tôi kết hôn được 20 năm. Cuộc sống gia đình lúc nào cũng rất ngột ngạt và căng thẳng. Vợ tôi thường xuyên có thái độ thiếu tôn trọng tôi trong mọi việc. Tôi là một người cọc cằn thô lỗ, ngoại hình cũng không được nổi bật. Vợ tôi làm nghề buôn bán nên rất khéo léo, ngoại hình lại xinh đẹp. Trước đây hai vợ chồng kết hôn với nhau do mẹ vợ tôi mai mối, ép cô ấy phải lấy tôi. Chính vì vậy đến bây giờ cô ấy có lẽ vẫn uất hận tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Tôi làm nghề lái xe nên hay phải đi làm xa nhà. Vợ tôi ở nhà buôn bán quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con. Bố mẹ tôi luôn tin tưởng, thương yêu cô ấy nên cô ấy ra sức lấy lòng bố mẹ và nói xấu chồng. Tôi có nói gì bố mẹ tôi cũng đều bênh vực cô ấy. Khi tôi ở nhà vợ tôi luôn tìm cách tránh mặt tôi, không ăn cơm cùng với tôi. Chúng tôi chưa đến 40 tuổi nhưng đã ngủ riêng phòng. Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng không được thường xuyên. Con cái trong nhà đều do cô ấy chăm sóc nên chúng cũng bị ảnh hưởng từ mẹ nhiều. Các con tôi dường như cũng không chịu nghe lời tôi và ít chia sẻ, trò chuyện với tôi. Con gái tôi đi học xa nhà nhưng chỉ nói chuyện điện thoại với mẹ mà không bao giờ chủ động nói chuyện với tôi. Tôi cũng rất muốn chia sẻ trò chuyện với con nhưng các con tôi lại không muốn gần gũi với tôi. Vợ tôi không thích tôi có bạn đến nhà chơi. Có lần bạn của tôi tới nhà chơi cô ấy cũng không ngồi nói chuyện cùng mà chỉ ở trong phòng riêng. Tôi cảm thấy rất xấu hổ với bạn bè. Nhưng tôi không biết làm thế nào cả chỉ biết im lặng cho qua. Tôi biết nếu tôi nói ra chỉ làm cho không khí gia đình thêm căng thẳng.

Cuộc sống của chúng tôi cứ kéo dài như vậy trong sự im lặng. Càng ngày tôi càng cảm thấy mệt mỏi. Trong gia đình tôi cảm thấy mình không có tiếng nói, không có vai trò gì. Vợ tôi luôn tìm cách để chê trách tôi, thậm chí nói xấu tôi trước mặt mọi người. Cô ấy vẫn luôn nhắc nhở tôi , đay nghiến tôi vì gia đình mà phải kết hôn với tôi. Lúc kết hôn với tôi cô ấy còn trẻ mới 19 tuổi và đang có một cuộc tình với người khác. Việc kết hôn với tôi chỉ là mong muốn của mẹ vợ tôi. Vợ tôi khi đó không đồng ý kết hôn với tôi. Đến tận bây giờ cô ấy vẫn rất giận tôi, không hài lòng về cuộc hôn nhân với tôi. Tôi biết được điều đấy nên rất cảm thông cho vợ tôi. Tôi chịu đựng mọi thiệt thòi để gia đình được trở nên yên ổn, con cái không chịu thiệt thòi gì. Tôi chỉ mong muốn vợ tôi sẽ mở lòng với tôi nhiều hơn, hiểu và thông cảm cho tôi hơn. Tôi rất muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng con cái yêu thương nhau.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1107)
Box Tâm Sự