Vợ ngoại tình với bạn thân tôi phải xử lý thế nào?

Vợ ngoại tình với bạn thân tôi phải xử lý thế nào? Bạn đi công tác xa nhà. Khi trở về, bạn phát hiện vợ bạn ngoại tình với chính bạn thân của bạn. Bạn đau khổ không biết phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 35 tuổi, làm kinh doanh nội thất. Tôi có mở một công ty tại Hà Nội và vợ tôi làm kế toán. Chúng tôi cưới nhau được 7 năm, có hai con trai. Vợ tôi là người hiền lành, giỏi giang. Cô ấy chăm sóc chồng con, quán xuyến việc nhà chu đáo. Bố mẹ tôi rất yêu quý con dâu. Tôi cũng hãnh diện vì có được người vợ ngoan. Cuộc sống của gia đình tôi rất hạnh phúc. Mọi người nhìn vào đều tấm tắc khen ngợi, trầm trồ.

Vì công việc, tôi thường xuyên phải đi công tác ở các tỉnh. Mỗi lần tôi đi khoảng 3 đến 4 ngày. Do nhu cầu mở rộng thị trường, tôi mở thêm chi nhánh ở Đã Nằng. Tôi có chơi thân với Vũ, người bạn học cùng cấp 3. Vũ làm bên ngân hàng, đã có vợ và một con gái. Qua nói chuyện Vũ muốn chung vốn làm ăn với tôi tại chi nhánh Đà Nẵng. Trong thời gian xuống đó giám sát công việc, tôi nhờ Vũ quản lý công ty tại Hà Nội. Trời xui đất khiến thế nào, làm việc cùng nhau, hai người lại có tình cảm với nhau. Thời gian xuống Đà Nẵng làm việc cũng hai tháng, thi thoảng tôi mới về nhà. Không ngờ những lúc thiếu vắng chồng, vợ tôi đã ngả vào vòng tay của Vũ từ lúc nào không hay. Hôm đó, tôi về nhà không báo trước. Nhìn thấy xe máy của Vũ ở ngoài, tôi đã nghĩ sẽ được cùng thằng bạn thân làm một vài chầu bia. Chưa kịp vui mừng, bước chân vào nhà, tôi không thấy hai người đâu cả. Chạy lên phòng ngủ cũng không thấy cô ấy. Nhưng tôi thực sự sốc khi thấy Vũ cùng vợ tôi đang ở trong nhà tắm. Tôi như người điên, không biết nên làm thế nào, cay đắng, nắm chặt tay tôi đấm mạnh vào cửa rồi chạy xuống tầng. Người vợ tôi yêu thương, tin tưởng bao lâu nay lại cùng người bạn thân của tôi làm ra chuyện bỉ ổi này. Mấy ngày nay tôi không về nhà, không biết phải đối diện với cô ấy thế nào? Cô ấy được bố mẹ tôi yêu thương như vậy, nếu bây giờ biết chuyện này thì sẽ ra sao? Tôi đau khổ quá vì đã bị phản bội, tôi phải xử lý như thế nào? Xin hãy giúp tôi ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả  lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng đau khổ của bạn trong lúc này. Người vợ bạn yêu thương, tin tưởng bao lâu nay, người bạn thân của bạn đã đương tâm phản bội bạn. Hỏi có nỗi đau nào đau hơn nữa?


Như những gì bạn nói thì vợ bạn là một người con dâu ngoan ngoãn, được bố mẹ bạn hết mực yêu thương. Không những vậy, cô ấy cũng là một người mẹ yêu chồng, thương con, chăm sóc gia đình chu đáo. Một người vợ, người mẹ như vậy mà bây giờ bạn phải đối diện trong hoàn cảnh cô ấy phản bội bạn thì quả thực là rất khó khăn đối với bạn. Hơn nữa, gia đình bạn từ trước đến nay là một gia đình hạnh phúc. Người ngoài nhìn vào đều tấm tắc, khen ngợi. Vậy, bạn cần phải có một dũng khí để bước qua cú sốc tâm lý này.

Trong hoàn cảnh của bạn  lúc này, bạn hãy thật sự bình tĩnh, lấy hết can đảm để đối diện với vấn đề. Chuyện dù sao cũng đã xảy ra rồi, cho dù bạn không muốn đối diện, không thế chấp nhận thì cũng không khiến mọi chuyện trở nên tốt hơn. Bạn đã đi mấy hôm không về nhà. Vậy, trong mấy ngày đó, vợ bạn có lo lắng, tìm bạn không? Cô ấy có nhắn tin, gọi điện cho bạn, có tỏ thái độ hối lỗi với bạn không? Trong cuộc đời con người, không ai không mắc phải những sai lầm. Điều quan trọng là sau sai lầm ấy, mỗi người có nhận ra lỗi lầm và tích cực sửa đổi hay không? Bạn nên nói chuyện với vợ để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Nếu bạn còn yêu vợ, không muốn gia đình tan vỡ thì hãy cho cô ấy cơ hội để sửa đổi. Khi bạn đã sẵn sàng tâm lý tha thứ cho vợ thì không nên nhắc lại chuyện đã xảy ra, tránh làm bạn và cô ấy tổn thương. Còn trong trường hợp, bạn không thể tha thứ được cho vợ, không chấp nhận được việc làm của cô ấy thì bạn cũng nên miễn cưỡng bản thân. Bởi hôn nhân sẽ không thể hạnh phúc nếu không có được tình yêu, sự tin tưởng. Mong bạn luôn sáng suốt!

Thân mến chào bạn!