Vợ nhiệt tình chuyện chăn gối khiến tôi nảy sinh nghi ngờ

Vợ nhiệt tình chuyện chăn gối khiến tôi nảy sinh nghi ngờ. Hai tháng nay, vợ tôi thay đổi rất nhiều trong đời sống tình cảm vợ chồng. Điều đó làm tôi bất ổn về mặt tâm lý.


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi chung sống với nhau được gần một năm. Trước khi chúng tôi đến với nhau, cô ấy có yêu một người đàn ông hơn khá nhiều tuổi nên gia đình không đồng ý cho kết hôn. Sau đó, chia tay người đó không lâu vợ tôi đến với tôi. Mới cưới nhau, cô ấy rất lạnh lùng, không thích gần gũi tôi. Mỗi lần gần nhau, cô ấy như bị bắt ép khiến tâm lý tôi cũng chán nản. Cách đây hai tháng, tôi phát hiện vợ tôi có nhắn tin qua lại với người cũ. Cũng đúng từ đó, cô ấy rất nhiệt tình chuyện chăn gối với tôi, thay đổi hoàn toàn so với trước đây. Chính việc làm của cô ấy khiến tôi nghi ngờ vì chuyện qua lại với người cũ nên vợ tôi mới thay đổi như vậy. Hai tháng nay, tâm lý của tôi rất bất ổn. Tôi không làm sao để tập trung vào công việc. Mỗi lúc tôi muốn nói chuyện rõ ràng với vợ thì cô ấy lại lẩn tránh. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi phải làm thế nào để tâm lý của mình được thoải mái? Tôi xin cảm ơn chuyên gia.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn nam thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn và chung sống với nhau đến nay đã được gần một năm. Nhìn chung, như lời bạn nói thì cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn không được suôn sẻ, hạnh phúc cho lắm. Trước khi các bạn đến với nhau, vợ bạn đã đem lòng yêu một người đàn ông khác, hơn cô ấy khá nhiều tuổi và do gia đình phản đối nên hai người không đến được với nhau. Có thể vì lý do phản đối của gia đình mà không phải xuất phát từ phía vợ bạn cũng như người đó nên trong lòng họ vẫn còn tình cảm dành cho nhau. Vợ bạn sau khi chia tay người đó đã đến với bạn nhưng lại hờ hững trong mối quan hệ tình cảm với bạn. Trong đời sống tình cảm của vợ chồng, cô ấy không thể hiện sự nhiệt tình, yêu thương và gần gũi. Vì điều đó cho nên tâm lý của bạn có phần chán nản. Điều này cũng là dễ hiểu, dù ai rơi vào hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ có những suy nghĩ như vậy. Bạn nên bình tâm để tìm được hướng giải quyết vấn đề cho mình.

Cách đây hai tháng, bạn phát hiện ra vợ mình có liên lạc lại với người cũ. Cũng đúng thời điểm đó, tâm lý của cô ấy có sự thay đổi. Trong đời sống chăn gối với bạn, cô ấy có sự cải thiện, nhiệt tình khiến bạn nảy sinh sự nghi ngờ. Bạn đã đem chuyện này nói với vợ mình nhưng cô ấy lại có ý lẩn tránh, không muốn đối diện với vấn đề. Vì thế, tâm lý của bạn lại bất ổn. Có thể, điều bạn lo lắng, suy nghĩ là đúng bởi cô ấy tìm được niềm vui trong mối quan hệ với người kia thì sẽ tích cực lên trong tình cảm với bạn. Việc cải thiện mối quan hệ với bạn là tốt nhưng nếu cô ấy lệ thuộc vào người kia thì không hay chút nào. Trước sau chuyện tình cảm của vợ chồng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn nên xác định tâm lý cho mình, có cách nhìn nhận, suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn. Mọi chuyện đều có cách giải quyết chỉ là bạn có cố gắng vì điều đó hay không mà thôi.

Trong suy nghĩ của bạn hiện tại có rất nhiều vấn đề khiến bạn lo lắng, bất an. Vì vậy, việc giải tỏa những trạng thái tâm lý tiêu cực lúc này là rất cần thiết. Bạn nên nói chuyện với vợ bạn, làm rõ những vấn đề khúc mắc trong lòng mình. Việc cô ấy né tránh không muốn nói đến có thể do những khó khăn không tiện nói ra. Bạn nên lựa lời, khéo léo, gợi mở để cô ấy an tâm chia sẻ cảm xúc hiện tại của mình. Từ phía bạn, việc nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và đánh giá tích cực là điều nên làm. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 761)
Box Tâm Sự