Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài có thai không? Em và bạn gái có chuyện quan hệ tình dục với nhau. Em xuất tinh bên ngoài âm đạo liệu bạn gái em có thai không ạ?


Tóm tắt câu hỏi:

Em 21 tuổi, bạn gái em kém em 1 tuổi. Chúng em yêu nhau được hơn 4 tháng và có chuyện vượt rào xảy ra. Tháng trước, chúng em có gần gũi nhau và em xuất tinh bên ngoài âm đạo. Sau đó, bạn gái em không uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên hiện tại cả hai đều lo lắng vì đến hôm nay là ngày kinh của cô ấy nhưng vẫn chưa thấy. Em muốn hỏi liệu như vậy có phải bạn gái em đã có thai? Xuất tinh ngoài có thể mang thai không ạ? Nếu bạn gái em có thai, chúng em không biết phải làm thế nào vì cả hai còn đi học. Em xin chuyên gia tư vấn giúp ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi băn khoăn, lo lắng của mình về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn gái đã có mối quan hệ yêu đương được hơn 4 tháng. Trong thời gian các em yêu nhau cũng đã có chuyện vượt rào xảy ra. Điều khiến cả hai lo lắng lúc này là tháng trước trong một lần gần gũi nhau, các em dùng biện pháp tránh thai là xuất tinh bên ngoài âm đạo. Cho đến nay, bạn gái em vẫn chưa thấy kinh nguyệt mặc dù đã đến ngày. Các em lo lắng liệu có phải bạn gái đã có thai?


Thực tế, việc tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo không đạt hiệu quả tuyệt đối. Tức là, vẫn có khả năng mang thai. Trong quá trình giao hợp, cho dù em chưa xuất tinh thì sự hưng phấn cũng đã khiến dương vật tiết một lượng tinh dịch. Trong lượng tinh dịch đó, dù tinh trùng rất ít nhưng nếu gặp được trứng thì vẫn mang thai như bình thường. Chính vì thế, nếu hôm các em gần gũi nhau, tinh trùng di chuyển được vào bên trong và gặp được trứng thì có thể cô ấy đã mang thai. Trường hợp, không phải ngày rụng trứng của cô ấy, tinh trùng cũng không sống sót để đợi ngày trứng rụng thì việc mang thai khó mà xảy ra.

Trong hoàn cảnh này, bạn gái em đã chậm kinh, các em nên dùng que thử thai để kiếm tra chính xác xem có phải cô ấy đã mang thai rồi không? Nhiều khi chậm kinh nguyệt cũng do các yếu tố khác như sự căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng chứ không phải như vậy là đã có thai. Cả em và cô ấy nên bình tĩnh để xem xét tình hình, vấn đề của mình, không nên lo lắng thái quá. Nếu thực sự cô ấy có thai thì các em cũng nên suy tính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Vì cả hai còn đi học, không thể cưới nhau và sinh con trong thời điểm này thì nên suy nghĩ đến việc giải quyết hậu quả. Tuy nhiên, các em cần đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho mình. Đây cũng được xem như một bài học để các em rút kinh nghiệm lần sau, tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Chúc em luôn mạnh khỏe, bình an.

Thân mến chào em!