Yêu nhầm cô gái đào mỏ tôi phải xử lý thế nào?

Yêu nhầm cô gái đào mỏ tôi phải xử lý thế nào? Tôi yêu cô ấy muốn cùng cô ấy hướng đến cuộc sống tương lai. Ngược lại, cô ấy không bao giờ quan tâm đến cảm giác của tôi ngoài việc đòi hỏi tôi mua thứ này, thứ kia, thậm chí, đưa tiền cho cô ấy. Tôi đang yêu phải một cô gái đào mỏ đúng không? Tôi nên xử lý thế nào trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 32 tuổi, là người Hà Nội. Tôi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương và được nhận vào làm ở một công ty nước ngoài với mức lương gần 1000 đô một tháng. Bố mẹ tôi đều làm bên nhà nước. Tôi còn có một em trai đang học đại học. Vì thu nhập của tôi cũng khá nên tôi nhận trách nhiệm nuôi đứa em ăn học. Hàng tháng, tôi cũng hỗ trợ chút ít cho bố mẹ mình. Tôi luôn cố gắng phấn đấu vì sự nghiệp nên chưa xác định gì chuyện lập gia đình. Cách đây 4 tháng, tôi đi sinh nhật bạn và gặp Hạnh. Cô gái có nước da trắng, dáng người duyên dáng. Mới gặp Hạnh, tôi đã có ấn tượng rồi. Chúng tôi nhắn tin qua lại, mời nhau đi uống nước rồi tình cảm tiến triển tốt đẹp. Tôi tỏ tình với Hạnh, cô ấy nhận lời yêu tôi. Nhưng từ ngày yêu nhau đến nay được hơn 2 tháng, cô ấy luôn đòi hỏi tôi mua cho cô ấy cái này, cái kia. Nếu tôi bảo chưa đến lương hay đưa ra lý do là cô ấy tỏ thái độ hậm hực với tôi. Có lần, cô ấy bảo bố mẹ ở quê phải trả nợ 10 triêu. Hiện cô ấy không có đủ số tiền nên hỏi mượn tôi. Tôi cũng không đắn đo đưa cho ấy 6 triệu. Những ngày sau đó, mỗi khi đi chơi, đi ăn Hạnh đều nói tiền lương gửi hết về cho bố mẹ rồi nên không còn tiền. Mọi khoản chi phí linh tinh của cô ấy tôi đều phải trả, thậm chí đưa cho cô ấy thêm mấy triệu để tiêu. Hai tháng yêu cô ấy mà ví tôi lúc nào cũng trong tình trạng cạn kiệt. Cách đây một tuần, cô ấy đi ăn liên hoan với nhóm bạn học cùng. Hạnh rủ tôi đi cùng, kết quả tôi phải trả gần hai triệu tiền ăn ngày hôm đó, khi về, cô ấy còn nũng nịu bảo từ ngày yêu nhau tôi chưa tặng quà nên đòi tôi mua váy cho. Tôi phải nói khéo là hôm nay đã trả hết tiền ăn nên không còn tiền nữa. Tôi đang yêu nhầm một cô gái đào mỏ đúng không ạ? Vì tôi thấy cô ấy không yêu tôi chân thành, không quan tâm đến cảm giác của tôi ngoài việc đòi hỏi tôi mua cái này, cái kia, đưa tiền cho cô ấy. Tôi phải xử lý như thế nào trong hoàn cảnh này? Xin tư vấn giúp tôi lời khuyên ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu. Tôi hiểu được tâm trạng cũng như những khúc mắc của bạn trong lúc này. Bạn là một người con trai tốt nhưng không nên để người khác lợi dụng lòng tốt của bạn. Qua thư bạn có nói, bạn và người yêu đã quen nhau được 4 tháng, yêu nhau được gần 2 tháng. Vậy trong thời gian yêu nhau, bạn đã hiểu gì về bạn gái? Tính cách, thói quen cũng như tình cảm mà cô ấy dành cho bạn?

Tình yêu nếu được cân đo, đong đếm bằng vật chất sẽ làm mất đi giá trị đích thực của tình yêu. Tất nhiên trong những hoàn cảnh khó khăn thì việc giúp đỡ người yêu cũng là cần thiết. Nhưng như bạn gái bạn thì cô ấy có vẻ đang dựa dẫm vào bạn quá nhiều. Bạn không những phải đưa tiền để bố mẹ cô ấy trả nợ, những chi phí linh tinh, thậm chí còn là tiền tiêu của cô ấy. Không có lý gì mà bạn lại phải chi trả mọi khoản cho người yêu như vậy nếu cô ấy là một người có lòng tự trọng. Cô ấy còn đòi bạn nay mua thứ này, mai mua thứ khác trong khi bạn còn phải nuôi em ăn học, hỗ trợ bố mẹ hàng tháng. Nếu thực sự là một người con gái yêu bạn chân thành, cùng bạn vun vén hướng đến cuộc sống tương lai thì sẽ không đối xử với bạn như vậy.


Theo bạn nói, thì tôi không thấy ở người yêu có sự quan tâm, sẻ chia với bạn. Trong tình yêu, điều đó lại cần hơn bao giờ hết. Tình yêu vượt qua mọi trở ngại, có thể đơm hoa kết trái được nếu những người yêu nhau luôn biết quan tâm, động viên, khích lệ nhau cùng cố gắng. Đó là sự sẻ chia, vun vén từ hai phía chứ không phải đong đếm bằng vật chất. Bạn có thể yêu cô ấy bằng cả trái tim, quan tâm, chăm sóc cô ấy nhưng cũng cần dùng đến lý trí để phân tích rõ sự việc, tránh bị lợi dụng, gánh chịu sự tổn thương.

Trong hoàn cảnh của bạn lúc này, bạn nên nói rõ ràng quan điểm của bạn trong tình yêu với cô ấy. Nếu cô ấy không hiểu bạn, yêu bạn mà chỉ đến với bạn vì vật chất thì bạn cũng nên buông tay một người con gái như vậy. Cô ấy không xứng đáng để có được tình yêu của bạn. Hãy dùng một trái tim ấm, một cái đầu lạnh để suy xét về những chuyện đã xảy ra để xem có nên tiếp tục mối quan hệ về sau hay không? Cô ấy yêu bạn vì vật chất thì cũng sẽ có ngày phản bội bạn vì vật chất. Bạn có thể cho cô ấy tiền, người khác có thể cho cô ấy nhiều hơn đúng không? Chỉ có tình yêu chân thành mới vượt qua được những thứ tầm thường trong cuộc sống, mang lại những điều tốt đẹp mà thôi. Mong bạn luôn sáng suốt để có được cách xử lý đúng đắn cho mình.

Thân mến chào bạn!