Yêu xa, người yêu lạnh nhạt tôi phải làm sao?

Người yêu lạnh nhạt, mình phải làm sao? Mình và anh ấy yêu nhau nhưng ở xa nhau. Gần đây, anh ấy ít nhắn tin cho mình. Mình chủ động nhắn tin thì anh ấy cũng không thích. Mình buồn lắm không biết phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Mình và bạn trai yêu xa, anh ấy 23 tuổi. Đang học đại học năm 4. Trước khi đến với nhau anh ấy có bảo quen anh em sẽ khổ, với lại hoàn cảnh của anh em phải hiểu và thông cảm mới quen anh được. Do có quen biết với tính tự bơn chải với cuộc sống, trong đợt đi thực tập làm tốt nên anh ấy chưa ra trường đã được nhận vào làm  2, 3 công việc gì đấy. Một tuần bọn mình liên lạc 1-2 lần. Lâu nhất là 9 ngày do anh ấy bận thi nhưng có bảo với mình trước.Thường thì anh ấy nhắn tin quan tâm mình trước, 1 năm về 2 lần, lần gần đây nhất là hơn 2 tuần trước. Một tuần từ khi anh ấy đi mình không thấy nhắn tin với mình, mình nhắn tin trước thì anh ấy bảo đang làm, chụp ảnh cho mình xem, nói vài 3 câu rồi thôi. Một tuần sau mình lại thấy không nhắn tin hỏi thăm, mình cũng nhắn tin trước thì biết anh ấy đang gặp chuyện rắc rối trong công việc và học hành, quan hệ xung quanh. Mình động viên, anh ấy cũng hỏi mình vài ba câu rồi đi ngủ trước. Sáng hôm sau mình cũng nhắn tin động viên tiếp nhưng anh ấy chỉ xem nhưng không trả lời. Từ hôm đó đến đây là 5 ngày, cũng không thấy anh ấy hồi âm gì. Hôm vừa rồi về bọn mình có xảy ra tí chuyện nhưng giải quyết rồi, anh ấy cũng lại nói tụi mình yêu xa một trong hai phải thông cảm cho người kia. Hôm anh ấy đi tới giờ là 18 ngày rồi mà không thấy anh chủ động liên lạc, trên facebook xóa ảnh đại diện và ảnh bìa, zalo thấy đăng status buồn nhưng lại để icon vui nhộn (yêu xa chỉ biết chăm vào mấy cái này) mình đang lo, với lại tính anh ấy cũng hơi khó nên cũng không dám nhắn tin nữa sợ làm phiền, mình lo anh như này rồi thế kia, cho mình lời khuyên với!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi nỗi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đọc thư của bạn tôi hiểu được tâm trạng bạn đang gặp phải, đối với vấn đề của bạn, tôi thấu hiểu và xin chia sẻ như sau.

Khi yêu bất cứ ai cũng muốn ở gần người mình yêu nhưng vì điều kiện học tập, công việc nên có nhiều cặp đôi phải yêu xa và bạn đang ở vào hoàn cảnh đó. Nói như vậy, không phải cứ ở gần mới là tốt còn yêu xa sẽ không thể đến được với nhau. Với những người yêu xa thì sự cố gắng, thông cảm là cần thiết. Ngay người yêu bạn cũng nói khi bắt đầu yêu nhau là bạn sẽ khổ, một trong hai người phải thông cảm cho nhau. Vấn đề ở đây là bạn đang lo lắng liệu người yêu mình có thay đổi? Ban đầu, anh ấy chủ động nhắn cho bạn nhưng bây giờ không nhắn tin nữa, bạn có nhắn tin thì người ấy cũng ậm ừ cho qua, thậm chí không trả lời tin nhắn của bạn. Điều đó, có thể thấy ở anh ấy đang có gì đó bất ổn mà bạn cần tìm hiểu để đưa ra cho mình một lời giải đáp.


Bạn có thể lo lắng việc mình nhắn tin, gọi điện sẽ làm phiền, gây khó chịu cho người ấy. Nhưng thực tế, yêu nhau thì không thể thiếu được những việc làm đó, những cử chỉ quan tâm, động viên, hỏi han nhau cùng cố gắng. Vậy tại sao người yêu bạn lại có thể nhiều ngày không nhắn tin, gọi điện cho bạn. Dù công việc có bận đến mấy nhưng cũng không thể đến mức không có thời gian nhắn một vài tin hỏi thăm bạn, kể cả khi bạn là người chủ động trước trừ khi anh ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ này, cố tình làm như vậy để bạn thấy nản mà chia tay.

Trong trường hợp của bạn, bạn nên tìm gặp anh ấy, nói chuyện thẳng thắn với nhau. Nếu vẫn còn tình cảm, tiếp tục muốn duy trì mối quan hệ này thì cả hai cùng cố gắng vun vén. Còn không cũng thẳng thắn thừa nhận để em hiểu được tình cảm của anh ấy dành cho em đã không còn nữa. Yêu nhau mà đến 18 ngày không chủ động liên lạc, khi bạn nhắn tin thì lại miễn cưỡng trả lời hoặc ngó lơ. Trên facebook, zalo lại xóa ảnh đại diện, status buồn như thể thông báo chuyện tình cảm đang có vấn đề nhưng icon lại vui nhộn. Anh ấy đang muốn thể hiện điều gì chắc bạn cũng có câu trả lời, đâu mới là sự thật người yêu bạn muốn nói? Bất cứ mối quan hệ nào cũng phải có sự cố gắng từ hai phía. Nếu người yêu lạnh nhạt với bạn, không cố gắng vì tình yêu của hai người mà chỉ một phía từ bạn đến một lúc chính bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và muốn buông tay. Nên ngay từ lúc này, hãy cho nhau cơ hội, gặp nhau để nói rõ những khúc mắc trong lòng mình bạn nhé! Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn này!

Thân ái chào bạn!